OCB tro thanh thanh vien ngan hang tai tro thuong mai cua ADB hinh anh 1Khách hàng giao dịch tại OCB. (Nguồn: OCB)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) vừa ký kết thỏa thuận tài trợ thương mại với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Theo thỏa thuận, OCB sẽ trở thành ngân hàng phát hành trong chương trình tài trợ thương mại của ADB (Trade Finance Program - TFP).

Để tham gia TFP, OCB phải đảm bảo tuân thủ các chỉ số tài chính và quản trị rủi ro do ADB quy định. Điều này đã chứng minh năng lực tài chính và mức độ cam kết của ngân hàng, hướng tới việc quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình TFP đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các ngân hàng Việt Nam nói chung và OCB nói riêng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực tài trợ thương mại. Đồng thời, chương trình hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu, mở rộng mạng lưới ngân hàng đại lý cũng như nâng cao uy tín của OCB trên thị trường quốc tế.

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp của OCB sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi từ nguồn vốn này cho các hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện tại, OCB cũng đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, tài trợ cho doanh nghiệp nhân kỷ niệm 20 năm thành lập ngân hàng như: OCB giảm phí thanh toán đến 50%; gói vay ưu đãi 3.000 tỷ với lãi suất chỉ từ 6,11%/năm cho VND và 1,54%/năm cho USD…

Gói tài trợ thương mại này nằm trong chương trình hỗ trợ tài chính nhằm phát triển kinh tế đối với các quốc gia đang phát triển tại khu vực châu Á của ADB. TFP cung cấp các khoản bảo lãnh cho những ngân hàng thành viên nhằm tái tài trợ cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu./.
Thúy Hà (Vietnam+)