Olympic PyeongChang: Han Quoc san sang cho mot ky Olympic lich su hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đã sẵn sàng để trở thành một kỳ Olympic mùa Đông lịch sử.

Phát biểu họp báo tối 7/2, chỉ 2 ngày trước lễ khai mạc, Chủ tịch Bach cho biết mọi công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng đã hoàn tất và đáp ứng điều kiện tối ưu cho các vận động viên hàng đầu thế giới.

Chủ tịch IOC cũng hoan nghênh cơ sở hạ tầng tại Làng Vận động viên Olympic, đội ngũ cộng tác viên và công tác bán vé. Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 78% tổng số vé Olympic đã được bán.

Chủ tịch IOC Bach đặc biệt đề cao các nỗ lực của ban tổ chức trong việc hòa giải căng thẳng giữa hai miền liên Triều và thông điệp hòa bình mà Olympic mùa Đông PyeongChang gửi ra toàn thế giới. Theo quan chức này, việc vận động viên và quan chức hai miền Triều Tiên sẽ cùng diễu hành tại lễ khai mạc Olympic PyeongChang và lập đội khúc côn cầu trên băng  chung sẽ là "những khoảnh khắc lịch sử" của giải Olympic 2018 nói riêng và phong trào Olympic nói chung.

Trước đó, ngày 6/2, IOC thông báo một bộ 118 cải cách nhằm cải thiện hiệu quả tổ chức của các kỳ Olympic trong khi vẫn bảo đảm giá trị và chất lượng của giải đấu thể thao này. Văn bản này bao gồm giảm tiêu chuẩn về diện tích đối với các địa điểm tổ chức thi đấu, cải cách phương án giao thông, tối ưu hóa các cơ sở hạ tầng sẵn có. Các cải cách này đã bắt đầu được Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 áp dụng./.
(TTXVN/Vietnam+)