SINGAPORE/ BANGKOK, THÁI LAN/ ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 24 tháng 3 năm 2023 – American Express vừa có quyết định bổ nhiệm ông Walter Liu vào vị trí mới được thành lập là Người đứng đầu Khu vực Châu Á (Head of Asia Region). Với trọng trách này, ông Walter Liu chịu trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh phát hành của American Express trên khắp thị trường Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và Thái Lan. Làm việc tại trụ sở ở Hồng Kông, ông cũng là Giám đốc điều hành các hoạt động của Công ty trên thị trường và lãnh đạo hoạt động kinh doanh độc quyền của Công ty.

Ông Walter Liu là một nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm về quản lý rủi ro, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với American Express. Với bề dày thành tích trong việc xây dựng và lãnh đạo các nhóm có hiệu suất cao, kết hợp với sự hiểu biết nhiều mặt về khu vực Châu Á, ông có vị thế thuận lợi để dẫn dắt khu vực, khi American Express đẩy mạnh chiến lược sở hữu và phục vụ phân khúc cao cấp ở Châu Á.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm này, ông Walter Liu phát biểu: “Tôi rất vui khi được đảm nhận vai trò đặc biệt vào thời điểm thú vị hiện nay đối với doanh nghiệp. American Express đã thiết lập sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ ở Châu Á, một khu vực được định vị để phát triển vượt bậc. Cùng với thế mạnh này, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, các đồng nghiệp tận tâm của chúng tôi và đội ngũ quản lý quốc gia giàu kinh nghiệm sẽ tiếp tục là nhân tố chính để sở hữu không gian cao cấp, tận dụng các cơ hội xuyên biên giới, xây dựng quan hệ đối tác lâu dài và phát triển kinh doanh có liên quan, có thể mở rộng và bền vững cho tương lai của American Express”.

Trước khi đảm nhận vị trí hiện tại, ông Walter Liu là Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty Express (Hangzhou) Technology Service Co., Ltd – một liên doanh được thành lập giữa American Express và LianLian Group – một công ty FinTech hàng đầu của Trung Quốc đại lục. Dưới sự lãnh đạo của ông, American Express đã trở thành nhà khai thác mạng thanh toán nước ngoài đầu tiên và cho đến nay là duy nhất được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cấp phép xử lý các giao dịch đồng nhân dân tệ ở Trung Quốc. Công ty hiện hợp tác với nhiều tổ chức ngân hàng thương mại, công ty mua lại và đối tác chiến lược để vận hành mạng lưới và hoạt động kinh doanh phát đạt cho American Express tại Trung Quốc.

Ông Walter Liu cũng đã từng giữ vị trí Giám đốc Tín dụng – Khu vực Châu Á và Thanh toán Thương mại Quốc tế của American Express, nơi ông giám sát và phát triển chiến lược quản lý rủi ro từ đầu đến cuối, mạng lưới và khả năng dữ liệu trên khắp Châu Á và trên tất cả các thị trường thanh toán thương mại bên ngoài nước Mỹ.

Ông Walter Liu có cả bằng Cử nhân và Thạc sĩ về kỹ thuật, cũng như bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Michigan (Mỹ). Ông cùng với vợ, bà Brenda Liu và con trai Nathan Liu hiện sống ở Hồng Kông.

Hashtag: #AmericanExpress

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran