Ông Justin Sun, người sáng lập của TRON có bài phát biểu quan trọng tại Lễ hội FinTech Singapore 2021 (SFF)

SINGAPORE – Media OutReach – Vào ngày 8 tháng 11, ông Justin Sun, người sáng lập của TRON đã tham dự Lễ hội FinTech Singapore 2021 (Singapore FinTech Festival – SFF), nơi ông có bài phát biểu quan trọng về Web 3.0. Sự kiện này cũng đã được phát trực tiếp trên toàn cầu trên nền tảng […]

SINGAPORE – Media OutReach – Vào ngày 8 tháng 11, ông Justin Sun, người sáng lập của TRON đã tham dự Lễ hội FinTech Singapore 2021 (Singapore FinTech Festival – SFF), nơi ông có bài phát biểu quan trọng về Web 3.0. Sự kiện này cũng đã được phát trực tiếp trên toàn cầu trên nền tảng chính thức.

Được tổ chức bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS), SFF là sự kiện quy tụ cộng đồng FinTech lớn nhất thế giới. Với chủ đề “”Web 3.0”, SFF 2021 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 11 như một sự kiện được tổ chức trực tiếp và trực tuyến kết hợp. Ngoài TRON, nhiều tập đoàn lớn trong ngành như AMTD Group, Microsoft, Ant Group, Tencent, Mastercard, Temasek, Bank of China, China Construction Bank, Industrial and Commercial Bank of China, HSBC và PayPal cũng tham gia SFF 2021.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, ông Justin Sun và TRON luôn cam kết với sự phát triển của Web 3.0 có hiệu quả cao hơn nhờ bản chất của nó là một cơ sở hạ tầng phân tán. So với Swift, mang lưới TRON không cần đòi hỏi sự cho phép và hỗ trợ việc chuyển ngay USDC, USDT, TUSD…, với chi phí tối thiểu.

Hợp đồng thông minh là tên của trò chơi trong Web 3.0, vì chúng mở ra khả năng cho các nhà phát triển, cho phép hầu hết mọi người xây dựng Decentralized Application – DApp (ứng dụng phi tập trung là một mô hình mới được tạo ra bởi công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh) trên TRON và bao gồm gần như tất cả các ngành, lĩnh vực. gồm cả tài chính.

Theo ông Justin Sun, Web 3.0 cũng được áp dụng cho các lĩnh vực bao gồm cả GameFi (là sự kết hợp trò chơi (game) vào tài chính (finance). Đây là nền tảng người dùng có thể kiếm tiền thông qua chơi game). Không có nhiều giá trị được nhúng trong các trò chơi hiện có trên thị trường, vì chúng không được hỗ trợ bởi tài sản. Tuy nhiên, GameFi cho phép người chơi kiếm tiền khi chơi game. Trong WIN NFT HORSE, một trò chơi do TRON, APENFT Foundation và WINk đồng khởi chạy, người chơi có thể kiếm được token bằng cách sở hữu Non-fungible token: NFT. Tất cả điểm số mà người chơi kiếm được sẽ được lưu giữ trên chuỗi và có thể được sử dụng lại và xác minh trên bất kỳ chuỗi nào khác, do đó có thể bảo vệ tài sản và dữ liệu.

Ông Justin Sun cũng tin rằng, Web 3.0, như một cơ sở hạ tầng, sẽ giúp kết nối 7 tỷ người và “BTTC là một trường hợp điển hình”.

BTTC (BitTorrent Chain là giao thức chia sẻ tệp tin lớn nhất thế giới, với một số ước tính cho rằng hơn 20% lưu lượng truy cập Internet có liên quan đến BitTorrent) là một giải pháp mở rộng chuỗi chéo lớp 2 vừa được TRON ra mắt vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, với Tesnet được kích hoạt. Trong bức thư ngỏ gửi tới cộng đồng, ông Justin Sun đã công bố quyết định dành 1 tỷ USD để thúc đẩy việc chuyển đổi các dự án từ Ethereum sang BTTC. Với BTTC, TRON sẽ tiếp tục củng cố vị trí thống trị của mình trong không gian blockchain.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018 đến nay, TRON đã phát triển thành một trong 3 chuỗi công khai hàng đầu thế giới chỉ trong vài năm dưới sự lãnh đạo của ông Justin Sun. Hiện tại, chuỗi công khai của TRON có hơn 60 triệu người dùng, hơn 2,5 tỷ giao dịch và một hệ sinh thái toàn diện bao gồm tài chính phi tập trung (decentralized finance – DeFi), tiền tệ kỹ thuật số (stablecoin), NFT và các giao thức lưu trữ phân tán.

TRON là một trong những công ty Blockchain đã được mời tham gia Lễ hội FinTech này. Ông Justin Sun đã thu hút được nhiều sự chú ý tại sự kiện, với những hiểu biết sâu sắc về Web 3.0 và giải pháp mà ông đề xuất cho tài chính kỹ thuật số, BTTC.

#TRON

Tin cùng chuyên mục