Ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc sau khi được Tổng thống Mỹ trả lời thư

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Bắc Kinh dường như là để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 dự kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi được ông Trump trả lời thư.
Ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc sau khi được Tổng thống Mỹ trả lời thư ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Viện sáng kiến kỹ nghệ Nông nghiệp nhà nước thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh ngày 20/6/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản ngày 9/1 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Bắc Kinh trong tuần này dường như là để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 dự kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi được ông Trump trả lời thư.

Asahi Shimbun dẫn một nguồn thạo tin cho biết hồi đáp của ông Trump đối với bức thư được nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi đi hồi tháng 12/2018 dường như có liên quan tới kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ 2, và câu trả lời của ông chủ Nhà Trắng đã thuyết phục ông Kim Jong-un rằng cuộc gặp thượng đỉnh này sẽ diễn ra.

[Mỹ-Triều thảo luận không chính thức về hội nghị thượng đỉnh lần 2]

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trở về Triều Tiên trong ngày 9/1, sau khi hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo các nhà phân tích, cuộc hội đàm dường như nhằm mục đích phối hợp tốt lập trường của hai bên cũng như đảm bảo sự hỗ trợ ngoại giao của Trung Quốc, đồng minh lâu năm của Triều Tiên, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục