HLV đội tuyển Argentina Jorge Sampaoli trong trận đấu giữa Argentina và Pháp ở vòng 1/8 World Cup 2018 tại Kazan, Nga ngày 30/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mặc dù bị dư luật chỉ trích gay gắt và yêu cầu phải từ chức sau kết quả tệ hại của đội tuyển Argentina tại World Cup 2018, song suốt 2 tuần sau khi Albiceleste xách vali về nước, việc đi hay ở của huấn luyện viên Jorge Sampaoli vẫn như một “mớ bòng bong” và cuối cùng thì ngày 15/7 quyết định cuối cùng đã được đưa ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, sau một loạt cuộc họp, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đã đạt được thỏa thuận về tài chính để ông Sampaoli chính thức rút lui khỏi vị trí "thuyền trưởng" đội tuyển Argentina.

Một nguồn tin của tờ La Nacion cho biết thông tin chính thức sẽ được công bố trong ngày 16/7 hoặc muộn nhất là 17/7.

[World Cup 2018: Maradona sẵn sàng dẫn dắt Argentina miễn phí]

Vụ việc được thúc đẩy nhanh hơn sau khi ông Fernando Baredes, luật sư và đại diện của huấn luyện viên Sampaoli, quay trở lại Argentina từ châu Âu.

Theo thỏa thuận, ông Sampaoli sẽ nhận được từ AFA khoảng 2 triệu USD để rút lui, bằng một nửa so với điều khoản đền bù được ghi trong hợp đồng.

Trước đó, một số quan chức AFA cam kết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuộc họp của Ủy ban thường vụ của AFA vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

Tuy nhiên, Chủ tịch AFA Claudio Tapia tuyên bố ông Sampaoli vẫn còn hợp đồng với liên đoàn và nhiệm vụ trước mắt là phải dẫn dắt đội tuyển trẻ Argentina thi đấu tại giải L'Alcúdia ở Tây Ban Nha.

Mặc dù vậy, ông Sampaoli đã kiên quyết "cự tuyệt" nhiệm vụ này và vị huấn luyện viên 58 tuổi hiểu rằng đây là một biện pháp gây áp lực buộc ông phải rút lui khỏi vị trí tại đội tuyển Argentina./.