Ông Trần Hồng Thái điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ông Trần Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)
Ông Trần Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định về nhân sự lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Cụ thể, tại Quyết định số 345/QĐ-TTg ngày 26/2/2026, Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam theo quy định.

Theo Quyết định số 344/QĐ-TTg ngày 26/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ, ông Châu Văn Minh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thôi giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để bố trí công tác khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Ông Châu Văn Minh thôi giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ba đơn vị bầu cử của tỉnh Quảng Ninh

Ba đơn vị bầu cử của tỉnh Quảng Ninh

Theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu, Quảng Ninh có 3 đơn vị bầu cử và số ĐBQH được bầu là 9.

Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Paulo Rangel và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khai trương Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Hà Nội. (Ảnh: Baoquocte)

Khai trương Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam

Sự hiện diện của Đại sứ quán tại Hà Nội sẽ khởi đầu cho một giai đoạn hợp tác sôi động. Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Bồ Đào Nha hoạt động hiệu quả.

Sáu đơn vị bầu cử của tỉnh Nghệ An

Sáu đơn vị bầu cử của tỉnh Nghệ An

Theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu, Nghệ An có 6 đơn vị bầu cử và số ĐBQH khóa XVI được bầu là 16.

5 đơn vị bầu cử của tỉnh Thái Nguyên

5 đơn vị bầu cử của tỉnh Thái Nguyên

Theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tỉnh Thái Nguyên có 5 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội khóa XVI được bầu là 10.

Nhìn lại các bản Hiến pháp của Việt Nam

Nhìn lại các bản Hiến pháp của Việt Nam

Năm bản Hiến pháp trong lịch sử và những lần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn đã góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện, nâng cao tiềm lực, vị thế của đất nước.

3 đơn vị bầu cử của tỉnh Sơn La

3 đơn vị bầu cử của tỉnh Sơn La

Theo Nghị quyết số 85/NQ của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tỉnh Sơn La có 3 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội khóa XVI được bầu là 9.