THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Đến năm 2025, dự kiến, mạng 5G ​sẽ phục vụ một phần ba dân số thế giới. Là một phần của nỗ lực không ngừng cho sự hoàn hảo, OPPO phát triển các giải pháp điện thoại thông minh (smartphone) 5G mang đến trải nghiệm vô song, cung cấp cho người dùng kết nối 5G ổn định, không bị cản trở để có thể tận hưởng một cách tối đa.

Đặt nền móng

Chất lượng tín hiệu của điện thoại thông minh được xác định bởi ăng-ten và vị trí của nó trong chính điện thoại. Vào năm 2020, OPPO đã phát hành Thiết kế ăng-ten 360 độ đột phá trong Reno 3:nơi ăng-ten được bố trí dọc theo khung bên ngoài của khung Reno 3, cho phép bắt tín hiệu tốt hơn bất kể cầm ngang hay dọc.

The 360-degree Antenna Design in OPPO Reno 3

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các game thủ, vì nhiều loại điện thoại thông minh AAA được chơi theo chiều ngang để tối đa hóa việc sử dụng màn hình. Trong các điện thoại thông thường không có giải pháp mới như vậy, các game thủ có thể gặp phải tình trạng tín hiệu kém, tốc độ chậm hơn và độ trễ, gây ra bất lợi cạnh tranh đáng kể.

Thích nghi với cuộc sống

Nhưng đôi khi, người dùng vẫn có thể gặp phải tình trạng rớt kết nối, tín hiệu thấp và độ trễ lớn, khi đang sử dụng điện thoại ở những môi trường không thuận lợi như bãi đậu xe hoặc tàu hỏa. Trong những môi trường đầy thử thách đó, bộ khuếch đại công suất (Power Amplifier – PA) đóng một vai trò quan trọng trong việc khuếch đại tín hiệu của điện thoại thông minh đủ để cung cấp cho người dùng kết nối mạnh mẽ và ổn định.

Hầu hết các điện thoại chỉ có một bộ khuếch đại công suất cho một dải tần tương ứng và tùy thuộc vào bộ khuếch đại công suất duy nhất này để chọn một trong bốn ăng-ten phù hợp nhất trong điện thoại để nhận tín hiệu. Lỗ hổng trong thiết kế này là có một gánh nặng lớn đặt lên chính bộ khuếch đại công suất, ngoài ra còn có độ trễ. Đó là bởi vì bộ khuếch đại công suất cần có thời gian để quyết định xem ăng-ten nào trong 4 ăng-ten của điện thoại là tốt nhất khi các game thủ thay đổi cách cầm từ ngang sang dọc.

One single Power Amplifier causes delay

Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư của OPPO đã làm việc trên một giải pháp kết hợp phần mềm và phần cứng một cách chuyên nghiệp để cải thiện cách bố trí của ăng-ten, cũng như không bao gồm một mà là hai thành phần bộ khuếch đại công suất. Sau một năm nghiên cứu , thủ nghiệm về mặt kỹ thuật, hệ thống kết nối bốn chiều bộ khuếch đại công suất kép (Dual PA) lần đầu tiên được ra mắt trên OPPO Find X5 Pro, giúp định vị nó trước mọi đối thủ.

Dual PA Four-way Connection System ensures perfect 5G signal

Hệ thống sáng tạo này được thúc đẩy bởi một thành phần quan trọng được phát triển bởi Viện nghiên cứu OPPO – Thuật toán đối sánh nhanh. Nó cho phép điện thoại tự động chọn bộ khuếch đại công suất phù hợp nhất để gửi và nhận tín hiệu vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này không chỉ làm tăng đáng kể hiệu quả của hệ thống bộ khuếch đại công suất, mà vị trí của chúng cũng tương ứng hài hòa với các dải ăng-ten tương ứng, cải thiện cả chất lượng tín hiệu cũng như mức tiêu thụ điện năng.

Dual PA Four-way Connection System applied on 4G bands

Hơn nữa, OPPO còn áp dụng Hệ thống kết nối bốn chiều bộ khuếch đại công suất kép trên băng tần 4G. Tín hiệu vừa mạnh mẽ, vừa nhanh chóng, với trải nghiệm video, phát trực tuyến và chơi game mượt mà, không có bất kỳ độ trễ hoặc hiện tượng giật hình nào. Theo dữ liệu trong phòng thí nghiệm, smartphone Find X5 Pro ít bị “đơ” (đứng hình) hơn, với độ trễ thấp hơn, ngay cả trong các tình huống tín hiệu cực kỳ yếu – cụ thể là độ trễ ít hơn 30% và ít bị “đơ” hơn 50% so với thế hệ trước Find X3 Pro.

Luôn nỗ lực để hoàn thiện

OPPO luôn coi trọng chất lượng giao tiếp và điều này càng được củng cố bằng cách thành lập một nhóm tiêu chuẩn giao tiếp vào năm 2015. Gần đây, OPPO đã dành vài năm thúc đẩy sự phát triển và áp dụng 5G trên toàn thế giới, ngoài việc trình làng bằng sáng chế tiêu chuẩn giao tiếp 5G tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên thực tế, vào năm 2021, OPPO đã trở thành một trong 10 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện thoại thông minh, vì nắm giữ một trong những số lượng bằng sáng chế cao nhất dành riêng cho 5G.

Bất chấp sự đổi mới hàng đầu thế giới với Reno 5G và Find X3 Pro (thiết bị cầm tay 5G và hỗ trợ 5G thương mại đầu tiên ở châu Âu), tất nhiên, cùng với Find X5 Pro, OPPO vẫn cam kết nghiên cứu và đổi mới nhiều hơn để thúc đẩy ranh giới nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng. Từ việc hợp tác với các nhà cung cấp chip để tinh chỉnh và tối ưu hóa khả năng của chip, đến khám phá các giải pháp ăng-ten mới, quan hệ đối tác và các khả năng mới ngoài 5G, nỗ lực vươn tới sự xuất sắc, hoàn hảo của OPPO vẫn luôn được duy trì.

#OPPO

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran