Binh sỹ Ấn Độ tuần tra gần căn cứ không quân Pathankot ngày 5/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo các nguồn tin tại Ấn Độ ngày 12/1, Pakistan đã chuyển cho Ấn Độ báo cáo điều tra sơ bộ của nước này về vụ tấn công khủng bố mới đây vào căn cứ Không quân Pathankot, bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ gần biên giới Pakistan hôm 2/1 vừa qua.

Nguồn tin cho biết báo cáo đề cập tới vụ tấn công do Pakistan tiến hành và việc bắt 5 nghi phạm liên quan tới vụ tấn công này nhưng không tiết lộ danh tính của chúng.

Thủ tướng Pakistan Nawar Sharif​ cũng đã thành lập một ủy ban chung gồm các quan chức hàng đầu của chính phủ và quân đội để tiến hành điều tra về những bằng chứng do phía Ấn Độ cung cấp.

Tuy nhiên, giới chức Pakistan thông báo với phía đối tác Ấn Độ rằng số điện thoại di dộng mà những kẻ khủng bố gọi trước khi tiến hành vụ tấn công không được đăng ký thuê bao tại Pakistan.

Islamabad có động thái trên trong bối cảnh sắp đến ngày diễn ra cuộc đàm phán cấp Bí thư Đối ngoại giữa hai nước theo kế hoạch vào ngày 15/1 tới. Ấn Độ đến nay vẫn tuyên bố cuộc đàm phán này có diễn ra hay không tuỳ thuộc vào hành động của Pakistan trong việc truy tìm kẻ chủ mưu vụ tấn công.

Rạng sáng 2/1, một nhóm 6 tay súng vượt biên từ Pakistan vào Ấn Độ đã tấn công căn cứ Pathankot bằng vũ khí tự động và lựu đạn, làm 7 binh sỹ thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Phía lực lượng an ninh Ấn Độ cũng đã tiêu diệt cả 6 tên khủng bố vốn bị tình nghi thuộc nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed ở Pakistan được cho là chủ mưu của vụ tấn công trên./.