Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan Qamar Javed Bajwa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 4/5, tờ Dawn đưa tin Pakistan ngày 3/5 đã đảm bảo với Iran rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những vụ tấn công khủng bố qua biên giới, trong đó có việc triển khai thêm quân ở dọc biên giới với Iran.

Những đảm bảo trên được đưa ra trong các cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Iran Javad Zarif với Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa ở thủ đô Islamabad.

Ông Zarif dẫn đầu một phái đoàn 12 thành viên thăm Pakistan để gây sức ép với giới chức nước chủ nhà phải có hành động đối với những kẻ khủng bố liên quan tới vụ tấn công hồi tuần trước nhằm vào lực lượng bảo vệ biên giới của Iran làm 11 người thiệt mạng, đồng thời tìm kiếm các biện pháp nhằm ngăn chặn tái diễn vụ việc.

Tuyên bố của cơ quan quan hệ công chúng liên quân Pakistan đưa ra sau cuộc gặp giữa ông Zarif và Tướng Qamar Javed Bajwa có đoạn viết: "Cả hai bên đã nhất trí cải thiện hợp tác ở biên giới song phương để loại bỏ bất kỳ không gian nào cho những kẻ khủng bố."

Tướng Bajwa tái khẳng định Pakistan muốn "có mối quan hệ lâu dài với Iran" và sẽ hợp tác để làm giảm những nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa hai nước.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã viết thư cho Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif yêu cầu phải có hành động đối với những kẻ khủng bố liên quan tới vụ tấn công trên./.