Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hoạt động kém tươi sáng trong tài khóa2011-2012 của Panasonic là do sự suy thoái toàn cầu, cùng ảnh hưởng của đồngyen.
Nikkei nói rằng, mức lỗ ròng trên đã tụt dốc mạnh so với dự đoán lãi 30 tỷyen của hãng điện tử Nhật Bản
Nếu so với thành tích lãi 74 tỷ yen của cùng kỳ năm ngoái thì có thể thấymức suy giảm lợi nhuận của Panasonic tài khóa 2011-2012 mạnh mẽ đến mức nào.
Trong khi đó, nguồn tin trên cũng cho biết, mức lợi nhuận hoạt động cả nămcủa Panasonic có thể sẽ chỉ ở dưới mức 200 tỷ yen, do những yếu tố tiêu cực khácảnh hưởng như suy giảm doanh số tiêu thụ thiết bị audio và video tại châu Âu vàMỹ, cũng như quá trình gián đoạn hoạt động của nhà máy ở Thái Lan vì lũ lụt./.