Phái đoàn Nga và Ukraine nối lại đàm phán nhằm giải quyết xung đột

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh mục đích của các cuộc đàm phán hiện nay giữa Moskva và Kiev là nhằm đảm bảo trạng thái trung lập của Ukraine.
Phái đoàn Nga và Ukraine nối lại đàm phán nhằm giải quyết xung đột ảnh 1Người tị nạn Ukraine sơ tán tới một nhà ga ở Vacsava, Ba Lan. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Ngày 15/3, một thành viên của phái đoàn Ukraine, ông Davyd Arakhamia, cho biết nước này và Nga đã nối lại đàm phán.

Theo hãng thông tấn TASS, báo điện tử Ukrayinska Pravda dẫn lời ông Arakhamia nêu rõ cuộc đàm phán "đang diễn ra."

Trong khi đó, hãng Sputnik đưa tin, phát biểu với báo giới cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh mục đích của các cuộc đàm phán hiện nay giữa Nga và Ukraine là nhằm đảm bảo trạng thái trung lập của Ukraine.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine nhằm giải quyết xung đột.

[Tổng thống Ukraine xác nhận thời điểm tiếp tục đàm phán với Nga]

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ các cuộc đàm phán "rất phức tạp" và Moskva không muốn đưa ra dự báo về kết quả. Tuy nhiên, ông cho biết tiến trình đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra theo hướng tích cực.

Nga và Ukraine đã tổ chức 3 vòng đàm phán trong các ngày 28/2, 3/3 và 7/3. Kết quả là hai nước đã đồng ý thiết lập hành lang nhân đạo cho việc sơ tán dân thường.

Vòng đàm phán thứ 4, đáng lẽ diễn ra trong ngày 14/3, đã tạm dừng để "các phân nhóm công tác làm việc thêm và để làm rõ các định nghĩa nhất định." Tuy nhiên, hai bên đã quyết định tiếp tục đàm phán trong ngày 15/3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục