Iraq duy trì quan hệ cân bằng để không bị "lôi kéo vào các khu vực xung đột", đồng thời lên án cuộc tấn công nhắm vào PMF và mô tả đây là hành vi "vi phạm trắng trợn" chủ quyền quốc gia.
Việt Nam kêu gọi các bên liên quan hành động có trách nhiệm, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, Hiến chương và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.
85 quốc gia trong đó có Saudi Arabia, Trung Quốc, Nga, EU vừa ký tuyên bố chung do Palestine soạn thảo để lên án các quyết định gần đây của Israel về việc siết chặt kiểm soát Bờ Tây.
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định mọi kịch bản triển khai binh sỹ các quốc gia thành viên NATO tại Ukraine đều hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Moskva và tiềm ẩn nguy cơ leo thang nghiêm trọng.
Thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ cho rằng Mỹ không có lợi ích quốc gia sống còn nào ở Venezuela để biện minh cho chiến tranh, Mỹ cần rút ra bài học và không nên tiếp tục sa vào cuộc chiến.
Trước ngày khai trương tại Việt Nam, chuỗi trà sữa Chagee nổi tiếng từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng Việt lên án gay gắt vì ứng dụng hiển thị hình ảnh nghi là "đường lưỡi bò."
Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Biden đã phản đối quyết định của Meta, cho rằng động thái này "hoàn toàn trái ngược với những gì mà nước Mỹ hướng đến".
Ngoại trưởng Iran cho hay do hành động "báng bổ kinh Koran" xảy ra tại Thụy Điển, Iran sẽ tạm thời chưa cử đại sứ mới tới quốc gia châu Âu; ông không nêu rõ quyết định tạm hoãn này sẽ kéo dài bao lâu.
Theo lý giải của Aliev thì thông thường các võ sỹ sẽ nhận ba cảnh báo vì sử dụng đầu trước khi bị truất quyền thi đấu, nhưng anh thì bị loại ngay lần cảnh báo đầu tiên. Đó là một sự bất công.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Rõ ràng, Dokdo là lãnh thổ vốn có của Hàn Quốc về mặt lịch sử, địa lý và luật pháp quốc tế. Việc Nhật Bản đưa hòn đảo này vào bản đồ là không thể chấp nhận được."
Khi bóng còn chưa lăn, trận đấu giữa Leeds và Liverpool đã bị bao phủ bời bầu không khí nặng nề khi người hâm mộ hai đội cùng nhau tụ tập để phản đối kế hoạch tổ chức Super League.
Chính quyền Canada ngày càng quan tâm đến tình hình Biển Đông theo chiều hướng bảo vệ quyền tự do hàng hải và phản đối các hành động vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc.
Ngày 3/4, kênh truyền hình nhà nước Iran Press TV đưa tin Bộ Ngoại giao nước này đã bác bỏ bất kỳ giải pháp nào nhằm gỡ bỏ "từng bước" các lệnh trừng phạt vốn được áp đặt đối với Tehran.
Trong bối cảnh chính phủ liên hiệp của của Thủ tướng Ivan Matovic rơi vào khủng hoảng, ngày 24/3, Bộ trưởng Ivan Korcok đã quyết định từ chức và trở thành bộ trưởng thứ 6 từ chức trong Chính phủ này.
Nhiều người dân Nhật Bản không muốn nước này tổ chức Thế vận hội mùa Hè tại Tokyo, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và nhà chức trách đang cân nhắc gia hạn tình trạng khẩn cấp tại đây.
Ước tính có khoảng vài nghìn người đã tập trung từ buổi sáng quanh tòa nhà Quốc hội và khu vực quảng trường để tham gia cuộc biểu tình phản đối các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ.
Trong khi xu hướng đeo khẩu trang để ngăn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 đang ngày càng lan rộng ở nhiều nước, người dân Italy và Croatia lại tổ chức biểu tình phản đối loại vật dụng y tế này.
Dù ít tác động đến Cuba nhưng chính quyền La Habana vẫn phải lên tiếng phản đối việc Mỹ siết chặt cấm vận bởi động thái này làm dấy lên lo ngại của người dân Cuba ở cả hai phía eo biển Florid.
Trung Quốc đã chính thức gửi công hàm phản đối việc lực lượng an ninh Mỹ tiến vào Tổng lãnh sự quán ở Houston và Bắc Kinh sẽ sớm đưa ra hành động đáp trả phù hợp.