Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: voiceofeurope.com)

Trang Sputniknews đưa tin ngày 13/7, cơ quan báo chí của chính phủ Phần Lan cho biết nước này sẽ tạm thời nối lại hoạt động kiểm soát tại biên giới với các nước EU nhằm đảm bảo an ninh trong dịp diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Helsinki.

Theo cơ quan trên, hoạt động kiểm soát biên giới sẽ được nối lại từ lúc 12 giờ ngày 13/7 đến 12 giờ ngày 17/7 (giờ địa phương).

[Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga có thể giúp giảm căng thẳng ở Đông Âu]

Trong một động thái có liên quan, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cùng ngày cho biết Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump sẽ tổ chức một buổi họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Helsinki. Tuy nhiên, chưa chắc hai nhà lãnh đạo này sẽ đưa ra một thông cáo chung sau cuộc gặp thượng đỉnh.

1.436 phóng viên đến từ 61 quốc gia đã đăng ký đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Phần Lan vào ngày 16/7 tới.

Trong số này, có 368 phóng viên của nước chủ nhà Phần Lan, 232 phóng viên đến từ Nga và 195 phóng viên đến từ Mỹ. Philippines, Venezuela và Algeria là những nước có ít phóng viên đăng ký đưa tin nhất.

Con số nói trên chưa bao gồm số lượng phóng viên tháp tùng hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ trong chuyến đi đến Helsinki, có thể lên tới vài trăm người./.