Phap: Bat giu 1 nghi can lien quan den vu hoa hoan tai Paris hinh anh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Giới chức Pháp ngày 5/2 cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 1 nghi can liên quan đến vụ hỏa hoạn ở tòa nhà 8 tầng thuộc quận 16, Tây Nam thủ đô Paris trước đó cùng ngày khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 36 người bị thương, đồng thời điều tra vụ việc theo hướng cố ý phóng hỏa.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner, đến 9 giờ (giờ địa phương, tức 15 giờ theo giờ Việt Nam), vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ tầng 2 của tòa nhà vào lúc 1 giờ (giờ địa phương, tức 7 giờ theo giờ Việt Nam) và nhanh chóng lan rộng lên các tầng trên. Toàn bộ nạn nhân đều là dân cư của tòa nhà.

[Pháp: Hỏa hoạn tại Paris, hàng chục người thương vong]

Công tố viên Remy Heitz cho biết cảnh sát đã bắt giữ 1 phụ nữ, 40 tuổi, có tiền sử bị tâm thần, cũng là cư dân của tòa nhà, để điều tra. Hiện các điều tra viên đang điều tra theo hướng cố ý phóng hỏa.

Tòa chung cư trên thuộc quận 16 - là nơi đón rất nhiều khách du lịch với nhiều địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, sân vận động Parc des Princes, công viên Bois de Bologne, cùng hàng loạt cửa hàng và nhà hàng hạng sang./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)