Phap: Hoa hoan tai Paris, hang chuc nguoi thuong vong hinh anh 1Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 5/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng chữa cháy Pháp cho biết tối 4/2, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong một vụ hỏa hoạn ở tòa nhà 8 tầng ở quận 16 của thủ đô Paris.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến 27 người, trong đó có 3 nhân viên chữa cháy, bị thương nhẹ. Người phát ngôn của lực lượng chữa cháy nhận định số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do hỏa hoạn vẫn đang tiếp diễn tại tầng 7 và tầng 8 tòa nhà. Một số người đã chạy sang các mái nhà bên cạnh để tránh khói và lửa, cần được cứu hộ nhanh chóng.

Đến 3 giờ 30 - giờ địa phương (9 giờ 30 - giờ Việt Nam), lực lượng chữa cháy đã sơ tán được tòa nhà trên phố Erlanger và các tòa nhà lân cận. Ước tính 200 nhân viên chữa cháy vẫn đang có mặt tại hiện trường vào rạng sáng 5/2 để dập lửa và chữa trị cho những người bị thương.

Với nhiều điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, sân vận động Parc des Princes, công viên Bois de Bologne, cùng hàng loạt cửa hàng và nhà hàng hạng sang, khu vực trên của thủ đô Paris là nơi đón rất nhiều khách du lịch./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)