Phap dieu tra nguoi phu trach chien dich tranh cu cua ba Marine Le Pen hinh anh 1Marine Le Pen tại cuộc họp báo ở N'Djamena ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin từ tòa án ngày 4/4 cho biết, công tố viên tại thành phố Lille của Pháp đang điều tra các hoạt động của đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) tại một hội đồng khu vực ở thành phố miền Bắc nước Pháp này, sau khi báo chí đăng tin một quan chức hàng đầu của đảng trên bị tình nghi được trả lương cho một công việc giả mạo.

Trước đó, báo Canard Enchaine đưa tin rằng một cuộc điều tra sơ bộ do công tố viên tại Lille tiến hành tập trung vào ông David Rachline, người phụ trách chiến dịch tranh cử của lãnh đạo đảng FN Marine Le Pen - ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới.

Theo tờ báo, ông Rachline, 29 tuổi, nằm trong danh sách trả lương của hội đồng nói trên trong khi cùng thời gian đó, ông này là ủy viên hội đồng được bầu ra tại một khu vực của tỉnh Provence, cách Lille khoảng 1000 km về phía Nam.

Về phần mình, ông Rachline nhấn mạnh rằng cuộc điều tra này mang dấu hiệu của "một cuộc tấn công chính trị." Ông này nêu rõ: "Đây là một cuộc điều tra nhằm thẳng vào ứng cử viên tổng thống Le Pen và người phụ trách chiến dịch vận động tranh cử của bà"./.

(Vietnam+)