Phap huy dong luc luong lon chua tung co de chong khung bo hinh anh 1Lực lượng đặc nhiệm Pháp đang làm nhiệm vụ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguy cơ khủng bố tại Pháp vẫn tồn tại. Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuyên bố như vậy trên kênh truyền hình BFM của Pháp ngày 12/1.

Ông Valls khẳng định Kế hoạch chống khủng bố sẽ tiếp tục được thực hiện ở cấp độ cao nhất. Sẽ có 8.470 binh sỹ được huy động, quân số cao nhất từ trước đến nay trong kế hoạch này.

Kế hoạch này hướng tới bảo vệ các địa điểm như các tòa soạn, các tổ chức và cơ quan của nhà nước, các nhà thờ Do Thái và Hồi giáo, các trường tôn giáo có thể là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố.

Ông Valls nhấn mạnh các nhà lãnh đạo cần phải làm tất cả để đảm bảo an ninh của đất nước. Trong thời gian sớm nhất cần phải đề ra các biện pháp bổ sung chống các phần tử cực đoan. Quốc hội sẽ thông qua việc thành lập ủy ban điều tra các vụ khủng bố.

Ông Valls cũng cho rằng cần nâng cao hiệu quả của việc theo dõi những phần tử bị tình nghi, cung cấp cho các lượng đặc nhiệm tất cả các phương tiện cần thiết để hoạt động, và cần tăng cường cách ly các phần tử hồi giáo cực đoan trong các nhà tù để chúng không thể truyền bá tư tưởng khủng bố.

Theo ông Valls , xã hội Pháp đang hướng tới sự đoàn kết và lên án chủ nghĩa khủng bố và cần phải ủng hộ xu hướng này.

Ông Valls cũng cho biết cuộc truy quét các phần tử đã gây ra các vụ khủng bố vừa qua vẫn tiếp tục được tiến hành.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Jean-Yves Le Drian cho biết 10.000 binh sỹ sẽ được huy động để thực hiện tuần tra, bảo vệ các cơ sở khác nhau nhằm ngăn chặn khủng bố.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết 4.700 cảnh sát đã được huy động để bảo vệ 717 trường học của người Do thái tại Pháp./.
(TTXVN/Vietnam+)