Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 8/9 đã lên án một số thị trưởng các thành phố tuyên bố rằng chỉ cho phép những người tị nạn theo đạo Cơ đốc định cư tại các thành phố của họ.

Phát biểu trên kênh truyền hình France 2, ông Bernard Cazenuve nói: "Tôi thực sự không thể hiểu nổi sự phân biệt này. Tôi phản đối sự phân biệt đối xử và cho rằng đây là điều tồi tệ."

Theo ông Cazennuve, những người theo đạo Cơ đốc đến từ Trung Đông được chào đón, nhưng những người theo đạo Hồi hay các cộng đồng thiểu số khác bị phân biệt đối xử. Ông Cazeneuve cho rằng Pháp phải chuẩn bị để tiếp nhận tất cả những người tị nạn không được phân biệt tôn giáo hay nguồn gốc xã hội.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Roanne ở miền Trung nước Pháp, ông Yves Nicolin cho biết thành phố của ông sẵn sàng cho phép một số gia đình người di cư nước ngoài tới định cư nhưng với điều kiện những gia đình này phải là những tị nạn Cơ đốc giáo.

Thị trưởng thành phố Belfort ở miền Đông, ông Damien Meslot cũng tuyên bố chỉ xem xét tiếp nhận những gia đình theo đạo Cơ đốc đến từ Iraq và Syria vì cho rằng những người này mới là những đối tượng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngược đãi nhiều nhất./.