Phap tuyen bo tra dua neu nuoc ngoai can thiep bau cu tong thong hinh anh 1Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 15/2 cảnh báo Pháp sẽ có hành động trả đũa nếu thấy cần thiết và không một quốc gia nào có thể làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn Tổng thống tương lai của người dân Pháp.

Phát biểu trước Quốc hội Pháp, Ngoại trưởng Ayrault tuyên bố: "Chúng ta sẽ không chấp nhận bất kỳ sự can thiệp nào trong quá trình bầu cử tổng thống Pháp... Đó là nền dân chủ, chủ quyền, độc lập dân tộc của nước Pháp." 

Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây cũng bày tỏ quan ngại trước nguy cơ tấn công mạng trong cuộc bầu tổng thống sắp tới và cho biết các giải pháp đặc biệt đang được triển khai để bảo vệ cuộc bầu cử sắp tới, bao gồm cả các giải pháp an ninh mạng.

Trước đó, ngày 13/2, thủ lĩnh đảng của ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron, ông Richard Ferrand cho rằng ông Macron đang trở thành mục tiêu "tin tức giả" của truyền thông Nga, đồng thời cho biết chiến dịch tranh cử của ứng cử viên sáng giá tranh cử Tổng thống Pháp này đang phải đối mặt với hàng nghìn cuộc tấn công mạng.

Ông Macron cũng kêu gọi chính quyền Pháp phải đảm bảo rằng sẽ không có bất kì thế lực bên ngoài nào có thể can dự vào cuộc bầu cử ở Pháp.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/2 tuyên bố những cáo buộc cho rằng Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng và truyền thông nhằm vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp của ứng cử viên hàng đầu Emmanuel Macron là điều vô lý. Ông Peskov nêu rõ Nga không có bất cứ ý định nào can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đặc biệt trong tiến trình bầu cử./.
(TTXVN/Vietnam+)