Phat dong thi y tuong, du an xuat sac giai quyet van de cua cong dong hinh anh 1Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Vũ Văn Hà khẳng định, cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng là chương trình phi lợi nhuận. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Sáng 25/5, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức phát động Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 2.

Cuộc thi này nhằm tìm ra các ý kiến, ý tưởng, dự án sáng tạo nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

Được tổ chức thường kỳ hai năm mỗi lần, đối tượng tham gia Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng không bị giới hạn về độ tuổi và có thể đăng ký nhiều dự án.

Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến xuất sắc được thể hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông, khoa học công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Ban tổ chức cũng khuyến khích và đánh giá cao các sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

["Tiếp sức người bệnh" đạt giải Nhất Sáng kiến vì cộng đồng 2015]

Theo đại diện Ban tổ chức, những sáng kiến khả thi sẽ được tập hợp và lưu trữ trong Ngân hàng “Sáng kiến vì cộng đồng” để các nhà lãnh đạo có thể tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, Hội thảo chia sẻ Sáng kiến cộng đồng cũng được tổ chức nhằm giới thiệu các sáng kiến hướng tới lợi ích cộng đồng xã hội của các tổ chức, qua đó kết nối và tìm kiếm các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ thí điểm, triển khai các sáng kiến tiềm năng.


(Biểu đồ các tiêu chí đánh giá dự án tham dự Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng)

Độc giả có thể truy cập website: sangkienvicongdong.vn để biết thêm thông tin và tải bản đăng ký tham gia cuộc thi này. Thời gian đăng ký từ 26/5 tới hết ngày 28/2/2018, Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, dự kiến diễn ra vào 18/5/2018.

Giải Nhất của cuộc thi này là 40 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 30 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 5-10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 8 triệu đồng./.

Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi phát động Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần 2.

Trung Hiền (Vietnam+)