Phát hành "Bách khoa toàn thư Anh" trên Internet

Encyclopedia Britannica sẽ ngừng phát hành phiên bản trên giấy, thay vào đó, cuốn bách khoa toàn thư này sẽ được xuất bản trên Internet.
Ngày 13/3, nhà xuất bản cuốn Bách khoa toàn thư lâu đời nhất bằng tiếng Anh - cuốn Encyclopedia Britannica, cho biết họ sẽ ngừng phát hành phiên bản trên giấy của cuốn bách khoa toàn thư này.

Thay vào đó, Encyclopedia Britannica sẽ được xuất bản trên mạng Internet.

Encyclopedia Britannica là cuốn bách khoa toàn thư lâu đời nhất bằng tiếng Anh, được phát hành và tái bản liên tục sau ấn bản đầu tiên ra đời năm 1768 tại Edinburgh, Scotland.

Theo định kỳ, Encyclopedia Britannica được tái bản 2 năm/lần với mức giá bán là 1.400 USD. Sau khi chuyển đổi sang phiên bản điện tử, người dùng có thể đăng ký sử dụng cuốn từ điển này với mức giá truy cập là 70 USD/năm.

Mặc dù ngừng phát hành song phiên bản giấy của Encyclopedia Britannica vẫn sẽ có mặt trên thị trường cho tới khi khoảng 4.000 đầu sách còn lại của cuốn bách khoa toàn thư này được bán hết.

Ra đời bản in giấy đầu tiên năm 1768, sau đó Encyclopedia Britannica lần đầu tiên xuất hiện trên máy vi tính vào năm 1981, và được lên mạng internet vào năm 1994./.

Đại Hải (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục