Cảnh sát Đức tuần tra tại nhà ga trung tâm Munich. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khám xét nơi ở của nghi can vừa bị bắt ngày 17/8 ở thành phố Eisenhüttenstadt thuộc bang Brandenburg, cảnh sát đã tìm thấy các poster có biểu tượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, một khẩu súng trường hơi và pháo bị cấm.

Một thông báo từ Bội Nội vụ bang Brandenburg về vụ việc trên cho biết, cảnh sát đã phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy đối tượng bị bắt là người "tôn vinh" IS.

Cảnh sát trưởng bang Brandenburg Hans-Jürgen Mörke nêu rõ, khi khám xét nơi ở của nghi can, nhà chức trách Đức đã phát hiện nhiều bằng chứng tuyên truyền cho tư tưởng Hồi giáo cực đoan, dù không có dấu hiệu cụ thể cho thấy người này có mối liên hệ với tổ chức khủng bố IS.

Theo nhật báo Hình ảnh (Bild), các nhà điều tra đã thu được 7 poster mang biểu tượng IS, một khẩu súng trường hơi, bộ đồ ngụy trang, áo bảo vệ, mặt nạ chống độc, 37 quả pháo bị cấm trộn thuốc súng và cần sa.

Ông Mörke cũng cho biết nghi can này đã đăng lên mạng Internet một bức ảnh y ngụy trang với khẩu súng trường hơi và các ký tự Arab.

Đối tượng người Đức 27 tuổi nêu trên bị bắt với cáo buộc lên kế hoạch thực hiện một hành động khủng bố mang động cơ Hồi giáo cực đoan trong dịp lễ hội đường phố ở Eisenhüttenstadt. Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện có bằng chứng về một hành động tấn công khủng bố của người này./.