Cảnh sát Đức bắt nghi can bán súng cho kẻ cuồng sát ở Munich

Cảnh sát Đức đã dàn dựng một thương vụ mua súng để bắt giữ đối tượng bán vũ khí cho kẻ cuồng sát ở Munich làm 10 người thiệt mạng ngày 22/7 vừa qua.
Cảnh sát Đức bắt nghi can bán súng cho kẻ cuồng sát ở Munich ảnh 1Cảnh sát Đức làm nhiệm vụ tại Munich ngày 22/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Cơ quan Tổng Công tố ở Frankfurt am Main (Đức), ông Alexander Badle cho biết đối tượng bán vũ khí cho kẻ cuồng sát ở Munich, làm 10 người thiệt mạng ngày 22/7 vừa qua, đã bị bắt giữ.

Theo một thông báo từ Cơ quan Tổng Công tố ngày 16/8, người đàn ông bị bắt ở Marburg (bang Hessen) trong một thương vụ mua bán vũ khí được dàn dựng.

Qua mạng bí mật Darknet, các nhà điều tra đã đặt mua một súng máy, một súng ngắn và số đạn được với tổng số tiền 8.000 euro.

Người đàn ông Đức 31 tuổi nêu trên bị nghi đã bán súng và đạn cho đối tượng cuồng sát ở Munich ngày 22/7.

Trong hoạt động mua bán súng, đối tượng không hành động một mình và còn một tòng phạm khác.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một nữ tòng phạm, người được cho phụ trách "giao hàng," thu giữ một súng máy, một súng ngắn bán tự động của hãng Glock cùng đạn dược.

Kẻ cuồng sát David Sonboly, 18 tuổi, đã sát hại 9 người, sau đó dùng súng tự sát, ở một nhà hàng ăn nhanh trong khu trung tâm mua bán ở phía Bắc Munich vào ngày 22/7.

Để có súng hành động, Sonboly đã nhiều lần tìm kiếm một khẩu Glock trên mạng.

Theo Bộ Nội vụ Slovakia, khẩu súng mà đối tượng sử dụng trong vụ thảm sát được sản xuất năm 2014 tại một nhà máy của Công ty Glock ở Slovakia.

Khẩu súng này được mua đi bán lại và đã chuyển sở hữu qua nhiều chủ.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Sonboly đã hai lần tới Marburg, một lần hồi tháng 5/2016 để mua khẩu súng và lần thứ hai để mua đạn, 4 ngày trước khi thực hiện vụ thảm sát./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục