Đã có 10 người chết trong vụ khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich

Theo cảnh sát Đức, đã có 10 người chết bao gồm cả đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố tại trung tâm mua sắm Olympia ở thành phố Munich
Đã có 10 người chết trong vụ khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich ảnh 1Cảnh sát Đức tại hiện trường vụ xả súng ở Munich. (Nguồn: cnn.com)

Theo hãng tin AP, đã có 10 người chết bao gồm cả đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố tại trung tâm mua sắm Olympia ở thành phố Munich, Đức.

Cảnh sát Munich, Đức tin rằng kẻ tấn công đã tự sát và có vẻ đã thực hiện vụ tấn công này một mình.

Trước đó, cảnh sát Munich xác nhận số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên con số 8. Cảnh sát cũng tìm thấy thi thể thứ 9 là một người đàn ông gần trung tâm mua sắm và đang xác minh xem liệu đây có phải là 1 trong số các nghi can tấn công hay không.

Thành phố Munich đã ban bố tình trạng đặc biệt sau vụ xả súng, trong khi Thủ hiến bang Bayern Horst Seehofer, Bộ trưởng Nội vụ bang Joachim Herrmann đã lập tức tiến hành một cuộc họp khẩn cấp tại Phủ Thủ hiến bang nhằm xử lý khủng hoảng.

Người phát ngôn cảnh sát Munich thông báo một cuộc điều tra đã được bắt đầu, tuy nhiên hiện không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một “hành động khủng bố liên quan tới Hồi giáo”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục