Cảnh sát Đức xác nhận đã xảy ra tấn công khủng bố ở Munich

Cảnh sát Munich của Đức xác nhận đã xảy ra tấn công khủng bố ở thành phố này sau khi 3 đối tượng dùng súng bán tự động bắn loạn xạ ở Trung tâm thương mại Olympia.
Cảnh sát Đức xác nhận đã xảy ra tấn công khủng bố ở Munich ảnh 1Cảnh sát Đức tại hiện trường vụ xả súng ở Munich. (Nguồn: cnn.com)

Rạng sáng 23/7 theo giờ Hà Nội, cảnh sát thành phố Munich của Đức xác nhận đang xảy ra tấn công khủng bố ở thành phố này sau khi 3 đối tượng dùng súng bán tự động bắn loạn xạ vào người dân ở khu vực Trung tâm thương mại Olympia.

Thành phố Munich đã ban bố tình trạng đặc biệt sau vụ xả súng, trong khi Thủ hiến bang Bayern Horst Seehofer, Bộ trưởng Nội vụ bang Joachim Herrmann đã lập tức tiến hành một cuộc họp khẩn cấp tại Phủ Thủ hiến bang nhằm xử lý khủng hoảng.

Cảnh sát Munich đã chính thức xác nhận có 6 người thiệt mạng trong vụ xả súng, khớp với con số được báo chí Đức thông tin trước đó. Cũng theo cảnh sát Munich, có nhiều người bị thương, trong đó một số trường hợp bị thương rất nặng. Người phát ngôn cảnh sát Munich thông báo một cuộc điều tra đã được bắt đầu, tuy nhiên hiện không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một “hành động khủng bố liên quan tới Hồi giáo.”

Về diễn biến vụ xả súng, hãng tin AFP cho biết các đối tượng bắt đầu nổ súng tại một nhà hàng McDonald's vào khoảng 18 giờ ngày 22/7 (23 giờ Hà Nội), sau đó tiếp tục lao ra đường và xông vào một trung tâm thương mại gần sân vận động Olympic.

Cả 3 đối tượng được cho là đã tẩu thoát về hướng một ga tàu điện ngầm gần đó. Hiện chưa có thông tin về động cơ gây án của các đối tượng này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được báo cáo về vụ xả súng ở thành phố Munich của Đức. Phát biểu trong một cuộc họp với giới chức thực thi pháp luật, ông Obama tuyên bố Đức là một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ và nước Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tất cả những gì cần thiết để nước Đức giải quyết tình huống hiện nay.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo đang làm việc với giới chức Đức nhằm xác định có công dân nào của Mỹ bị ảnh hưởng trong vụ xả súng ở Munich hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục