Phát sóng bài giảng lớp 1 và 2 trên ba kênh truyền hình quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình, trong đó, ưu tiên cho lớp 1 và 2, vốn đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến.
Phát sóng bài giảng lớp 1 và 2 trên ba kênh truyền hình quốc gia ảnh 1Học sinh lớp 1 học qua truyền hình. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 23/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết triển khai việc dạy học ứng phó với tình hình dịch COVID-19, Bộ đã tổ chức xây dựng, lựa chọn hệ thống bài giảng đảm bảo chất lượng để tổ chức dạy học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình theo môn học, cấp học, giúp các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học tập phù hợp với kế hoạch dạy học của địa phương.

Riêng về dạy học trên truyền hình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình, trong đó, ưu tiên cho lớp 1 và 2, vốn đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến.

Đối với lớp 1 và 2, việc dạy học qua truyền hình được thực hiện với ba môn tiếng Việt, Toán, tiếng Anh.

Khung giờ phát sóng cụ thể bài giảng lớp 1 và 2 trên các kênh truyền hình quốc gia như sau: Kênh VTV1, từ 10hp10h30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng môn tiếng Việt lớp 1.

[Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”]

Kênh VTV2, từ 9h15-9h45 và từ 14h30-15h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng môn tiếng Việt lớp 1.

Kênh VTV7, từ 14h-16h30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng tiếng Việt, Toán, tiếng Anh lớp 1 và lớp 2.

Thời gian qua, việc phát sóng qua truyền hình đã được thực hiện trên ba kênh truyền hình quốc gia là VTV1, VTV2, VTV7.

Các kênh truyền hình tỉnh, thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Ngoài lớp 1 và 2, kênh VTV7 và một số kênh truyền hình địa phương còn đang phát sóng bài giảng các môn lớp 6, lớp 10 và lớp 12./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục