MobiFone tài trợ 200 ngàn tài khoản học tập và truy cập Internet

Hàng trăm ngàn tài khoản học tập và truy cập Internet trị giá 100 tỷ đồng được MobiFone trao tặng nằm trong chương trình "Sóng và máy tính cho em."
MobiFone tài trợ 200 ngàn tài khoản học tập và truy cập Internet ảnh 1Ông Bùi Sơn Nam - Phó Tổng giám đốc MobiFone trao tặng 200 ngàn tài khoản cho ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch công đoàn Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: MobiFone)

Ngày 22/9, tại trường Trung học Phổ thông Hoàng Cầu (Hà Nội), Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200 ngàn tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch.

Tại đây, Quỹ Tấm Lòng Vàng đã kết nối để MobiFone trao tặng 200 ngàn tài khoản học tập và truy cập internet đồng thời trao 500 tài khoản đến Công đoàn Giáo dục Việt Nam để gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc phục vụ việc dạy và học trực tuyến.

Mỗi học sinh thuộc đối tượng tài trợ sẽ được nhận 1 tài khoản ôn luyện củng cố và nâng cao kiến thức các môn học cho học sinh từ lớp 1-12 từ hệ sinh thái dịch vụ MobiEdu, 1 tài khoản học tiếng Anh nâng cao trên hệ sinh thái dich vụ mobiEdu cùng với dung lượng internet miễn phí 4GB/ngày, thời gian sử dụng trong vòng 3 tháng.

Các tài khoản học tập và truy cập internet do MobiFone tài trợ sẽ được trao thành nhiều đợt, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn đối tượng học sinh được nhận hỗ trợ, đồng thời phân bổ số lượng theo đề xuất và tổng hợp của ngành giáo dục các tỉnh trên toàn quốc căn cứ vào nhu cầu và tình hình thực tế của mỗi địa phương.

Tại Bình Dương, đã có 30 ngàn tài khoản học tập và truy cập internet được trao đến học sinh và giáo viên các trường và chương trình sẽ còn tiếp tục lan tỏa đến nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

[“Sóng và máy tính cho em” - Học tập hôm nay vì tương lai mai sau]

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của MobiFone hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổ chức thực hiện.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc ưu tiên nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học trực tuyến mùa dịch, MobiFone đã thực hiện tăng gấp đôi băng thông với giá không đổi, tặng thêm 50% dung lượng data, miễn phí 100% cước kết nối Internet di động tới các nền tảng học trực tuyến Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Nhà mạng cũng cung cấp miễn phí 4GB/ngày trong thời gian 3 tháng cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo được tặng máy tính trong chương trình "Sóng và máy tính cho em."

Đại diện của MobiFone cho biết: "Đại dịch đã khiến ước mơ tới trường của các em nhiều lần bị dang dở. 200 ngàn tài khoản học tập và truy cập internet MobiFone trao tặng, sẽ là 200 ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc được trao thêm cơ hội, thêm phương tiện học tập. Mỗi tài khoản được tích hợp một gói dịch vụ giáo dục MobiEdu và dung lượng miễn phí 4GB/ngày, hội đủ những yếu tố cần thiết tiếp sức cho nhiều em được tiếp tục đến trường - đến với những lớp học trực tuyến, giúp việc học hành không dừng lại"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục