Hà Nội tặng gần 4.000 máy tính và 10.000 sim Internet cho học sinh

Gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh gặp khó khăn trong học tập trực tuyến.
Hà Nội tặng gần 4.000 máy tính và 10.000 sim Internet cho học sinh ảnh 1(Ảnh: Sở GD-ĐT Hà Nội)

Ngày 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em.”

Theo đó, gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh gặp khó khăn trong học tập trực tuyến. Trong đó, Tập đoàn CMC ủng hộ 3.600 máy tính bảng; VNPT Hà Nội trao tặng 10.000 sim data truy cập internet miễn phí trong năm 2021. Ngoài ra, phòng giáo dục và đào tạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân và Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú - Đống Đa ủng hộ gần 100 bộ máy tính bàn và máy tính bảng mới…

Ban tổ chức cũng trao tặng 62 bộ máy tính cho các huyện và đơn vị trực thuộc ở địa bàn khó khăn để hỗ trợ các học sinh đang thiếu thiết bị học tập. Cụ thể, trao tặng 5 huyện Phúc Thọ, Mê Linh, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức mỗi huyện 10 bộ máy tính; trao tặng Trường Trung học phổ thông Minh Quang và Trung học phổ thông Bất Bạt mỗi đơn vị 6 bộ máy tính.

Nhân dịp này, ngành Giáo dục Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ cho 350 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng kinh phí trao tặng gần 500 triệu đồng.

Trước đó, ngay trong tuần đầu năm học mới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đã quyên góp được 2.345 thiết bị để trao cho các em học sinh kịp thời học trực tuyến.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có hơn 6.000 thiết bị ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em.”

[Thủ tướng phát biểu tại lễ phát động “Sóng và máy tính cho em”]

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có gần 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập. Nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động ngày 12/9 nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ cho các em học sinh gặp khó khăn trong học trực tuyến, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị và phủ sóng Internet.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cả nước có 26 tỉnh, thành đang tổ chức dạy và học trực tuyến với khoảng 7,35 triệu học sinh. Trong đó có khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính để học tập./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục