Thủ tướng Anh David Cameron cùng phu nhân Samantha sau khi bỏ phiếu trưng cầu ý dân ở London, ngày 23/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 23/6, trong khi hàng triệu người dân Anh đang tham gia bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc "ra đi hay ở lại" của Anh tại Liên minh châu Âu (EU) thì kết quả một cuộc thăm dò trực tuyến của hãng Populus đăng trên mạng Twitter cho thấy 55% cử tri cho biết lựa chọn "ở lại," trong khi 45% cử tri lựa chọn phương án "ra đi."

Kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố khi cuộc bỏ phiếu đang diễn ra và được thực hiện đối với 4.700 người cho thấy tỷ lệ chênh lệch giữa những người ủng hộ Anh ở lại EU với những người ủng hộ Anh rời khỏi EU là 10%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát khác do hãng Ipsos MORI thực hiện cùng thời điểm với gần 1.600 người tham gia cũng chỉ ra tỷ lệ ủng hộ "ở lại" dẫn trước 4 điểm % so với tỷ lệ người muốn "ra đi" (52%/48%). Những kết quả này có thể tác động lớn đến những cử tri còn đang do dự.

Theo kế hoạch, các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào lúc 22 giờ địa phương (4 giờ sáng 24/6 giờ Hà Nội). Công tác kiểm phiếu sẽ bắt đầu ngay sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Dự kiến kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố sau 10h ngày 24/6 (giờ Việt Nam)./.