SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 17 tháng 3 năm 2022 – Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được ông Charles Spackman, nhà đầu tư công nghệ và truyền thông thành lập vào năm 2011) vừa thông báo: bộ phim truyền hình Hàn Quốc SOMETHING IN THE RAIN (tựa đề tiếng Việt: Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi) do nữ diễn viên Son Ye-jin (thuộc Spackman Media Group) đóng vai chính đã lọt vào Top 10 trên nền tảng phát trực tuyến iQIYI của Trung Quốc trong vài ngày đầu tiên phát hành vào tháng 3 năm 2022. Bộ phim này hiện cũng đang được phát sóng trên Netflix.

Được biết, nữ diễn viên Son Ye-jin của MSteam Entertainment Co., Ltd., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group Limited (là công ty liên kết của Spackman Entertainment Group).

Việc phát hành SOMETHING IN THE RAIN trên iQIYI vào tháng 3 năm 2022 đánh dấu lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Hàn Quốc trở lại trên nền tảng phát trực tuyến Trung Quốc kể từ phim DESCENDANTS OF THE SUN (HẬU DUỆ MẶT TRỜI, năm 2016).

Do Ahn Pan-seok đạo diễn, phim SOMETHING IN THE RAIN kể về câu chuyện tình yêu phát triển giữa một người phụ nữ, bề ngoài có vẻ như đang sống một cuộc sống vô tư, và em trai của người bạn thân nhất của cô đã trở về sau một thời gian dài sinh sống ở nước ngoài.

Bộ phim truyền hình “39” mới nhất cũng do Son Ye-jin đóng vai chính được xếp hạng là nội dung được xem nhiều nhất trên mạng (“OTT”) ở Hàn Quốc vào tuần cuối cùng của tháng 2 năm nay, dựa trên Kinolights, một nền tảng tìm kiếm tích hợp OTT và đề xuất nội dung. “39” cũng được xếp hạng là chương trình truyền hình thứ 8 trên Netflix toàn thế giới vào ngày 26 tháng 2 năm nay, theo Flix Patrol, một trang web xếp hạng dịch vụ nội dung trực tuyến.

Tháng trước, “39” cũng được đánh giá là chương trình truyền hình Netflix số 1 tại 5 thị trường là Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Đài Loan.

Được đạo diễn bởi Kim Sang-ho của bộ phim tình cảm RUN ON (BƯỚC CHẠY ĐẾN TRÁI TIM, năm 2020) và kịch bản được viết bởi Yoo Young-ah của ENCOUNTER (GẶP GỠ, năm 2018) và KIM JI YOUNG, BORN IN 1982 (KIM JI YOUNG, SINH NĂM 1982, năm 2019), “39” là một bộ phim truyền hình dài 12 tập kể về câu chuyện tình lãng mạn và cuộc sống hàng ngày của 3 người bạn sắp bước sang tuổi 40. Nữ diễn viên Son Ye Jin đóng vai một bác sĩ chuyên khoa da liễu 39 tuổi, người được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có và hiện làm việc tại phòng khám riêng của cô ở Gangnam, Seoul.

Bộ phim truyền hình K-drama trước đây do Son Ye-jin đóng vai chính, CRASH LANDING ON YOU (HẠ CÁNH NƠI ANH), năm 2019), đã đạt được thành công khi ghi nhận kỷ lục lớn về lượng người xem ở Hàn Quốc và trở thành một bộ phim ăn khách nhất ở Nhật Bản, đạt vị trí số 1 trên Netflix của Nhật Bản trong 4 tháng. Đây cũng là một trong 10 chương trình Netflix được xem nhiều nhất tại Mỹ. Cá nhân Son Ye-jin đã được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình Hallyu tại Lễ trao giải phim truyền hình quốc tế Seoul lần thứ 15 cho vai diễn trong CRASH LANDING ON YOU.

Các bộ phim gần đây có sự tham gia của Son Ye-jin gồm BE WITH YOU (VÀ EM SẼ ĐẾN, năm 2018), THE NEGOTIATION (CUỘC ĐÀM PHÁN SINH TỬ, năm 2018) và THE LAST PRINCESS (VỊ HOÀNG THÂN CUỐI CÙNG, năm 2016), tất cả đều do Spackman Entertainment Group và / hoặc Spackman Media Group đầu tư.

Vào năm 2018, với diễn xuất chính của Son Ye -jin, bộ phim VÀ EM SẼ ĐẾN đã phá vỡ kỷ lục phòng vé tuần đầu tiên mọi thời đại của phim tình cảm ở Hàn Quốc, mang về cho cô giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Seoul. Son Ye – jin cũng đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc tại Lễ trao Giải thưởng Văn hóa & Nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc năm 2018 và giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Phim truyền hình Hallyu tại Lễ trao giải Phim truyền hình Quốc tế Seoul 2018, khẳng định vị thế quốc tế của cô như một nữ diễn viên mang tính biểu tượng của Hàn Quốc.

Trước đó, nữ diễn viên Son Ye-jin đã được chọn làm đại sứ thương hiệu cho nhãn hiệu chăm sóc da Skinceuticals của Mỹ và là nàng thơ của nhãn hiệu thời trang cao cấp Valentino. Cô cũng là gương mặt đại diện cho trang phục phụ nữ của Crocodile và Smart Communications Inc., tập đoàn cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Philippines.

Ngoài Son Ye-jin, Công ty MSteam còn đại diện cho nam diễn viên được quốc tế công nhận Wi Ha-jun của phim SQUID GAME (TRÒ CHƠI CON MỰC) và nữ diễn viên hàng đầu Lee Min-jung, người đã giành được Giải thưởng Xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Ngôi sao APAN năm 2020.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Là một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) được thành lập bởi ông Charles Spackman, một nhà đầu tư sừng sỏ – chuyên tham gia vào việc phát triển, sản xuất, giới thiệu và tài trợ độc lập cho các bộ phim ở Hàn Quốc. Để đa dạng hóa nguồn doanh thu, SELG đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình để bao gồm cả việc sản xuất các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài việc kinh doanh nội dung, SELG cũng đầu tư vào các công ty giải trí và quỹ phim có thể bổ sung về mặt tài chính và chiến lược cho các hoạt động cốt lõi hiện có của mình. SEGL có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã 40E.

Theo Variety, trong năm 2019, Hàn Quốc là thị trường phòng vé lớn thứ tư thế giới. chỉ sau Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Zip Cinema Co., Ltd. là một trong những thương hiệu sản xuất phim được công nhận nhất tại Hàn Quốc và đã sản xuất một số phim gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2009 đến nay, Zip Cinema đã liên tiếp sản xuất 10 phim mang lại lợi nhuận lớn, trong đó có một số bộ phim có doanh thu cao nhất và giành được các giải thưởng danh giá của Hàn Quốc như CRAZY ROMANCE (năm 2019), DEFAULT (năm 2018), MASTER (năm 2016), THE PRIESTS (năm 2015), COLD EYES (năm 2013) và ALL ABOUT MY WIFE (năm 2012). Để biết thêm thông tin về Zip Cinema, hãy truy cập http://zipcine.com. 

SEGL cũng sở hữu Novus Mediacorp Co., Ltd. – một nhà đầu tư, nhà sản xuất và / hoặc nhà phân phối tổng cộng 79 phim (58 phim Hàn Quốc và 21 phim nước ngoài). Trong đó có có các phim ROSE OF BETRAYAL, THE OUTLAWS và SECRETLY, GREATL (là một trong những phim ăn khách và có doanh thu phòng vé lớn nhất năm 2013 ở Hàn Quốc, với sự tham gia của diễn viên Kim Soo-hyun cũng rất nổi tiếng trong phim MY LOVE FROM THE STARS và FRIEND 2: THE GREAT LEGACY. Trong năm 2012, Novus Mediacorp cũng là nhà phân phối phim ALL ABOUT MY WIFE – một bộ phim hài lãng mạn có doanh thu hàng đầu được sản xuất bởi Zip Cinema. Năm 2018, THE OUTLAWS, do Novus Mediacorp đồng sản xuất đã phá vỡ kỷ lục doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về Novus Mediacorp, hãy truy cập http://novusmediacorp.com 

SEGL điều hành một quán cà phê lớn có tên là Upper West ở quận Gangnam tại Seoul và sở hữu một studio chụp ảnh chuyên nghiệp Noon Pictures Co., Ltd.

SEGL sở hữu 43,88% cổ phần tại Spackman Media Group Limited (SMGL). Đây là một công ty được thành lập tại Hồng Kông (cùng với các công ty con), là một trong những công ty quản lý các tài năng trong lĩnh vực giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc, với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc. SMGL điều hành hoạt động kinh doanh quản lý tài năng của mình thông qua các hãng, công ty nổi tiếng khác như MS Team Entertainment Co., Ltd.; UAA & Co Inc.; Fiftyone K Inc.; SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd. SMGL là một công ty liên kết của SEGL.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu trong Frame Pictures Co., Ltd – vốn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê thiết bị phục vụ quay phim ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2014, Frame Pictures đã làm việc với hơn 25 đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc và cung cấp máy ảnh và thiết bị quay phim, chiếu sáng cho một số dự án phim và phim truyền hình đáng chú ý nhất của Hàn Quốc, trong đó có các phim như GIRL COPS (năm 2018) có diễn viên Wi Ha-Jun của SMGL và THE GREATEST DIVORCE (năm 2018) với sự tham gia của Bae Doona của SMGL. Trong năm 2018, Frame Pictures cũng đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất các bộ phim FOUR MEN (năm 2019), ASADAL CHRONICLES (năm 2019), THE CROWNED CLOWN (năm 2019), THE BEAUTY INSIDE (năm 2018), HUNDRED MILLION STARS FROM THE SKY (năm 2018), LOVELY HORRIBLY (năm 2018), THE GUEST (năm 2018), bộ phim lịch sử Hàn Quốc MALMOI, SUITS (năm 2018) có Park Hyung-sik của SMGL, MISTRESS (năm 2018), LIFE (năm 2018), LIVE (năm 2018) với sự tham gia của Lee Kwang-soo, RUNNING , MY MISTER (năm 2018) và LOVE ALARM (năm 2018) – sản phẩm gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Take Pictures Pte. Ltd. (Singapore) sản xuất một số bộ phim bao gồm STONE SKIPPINGGUARDIAN và THE PRIESTS 2 (đồng sản xuất cùng Hãng Zip Cinema).

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Constellation Agency Pte. Ltd. (Singapore). Constellation Agency sở hữu The P Factory Co., Ltd. và Platform Media Group Co., Ltd. (PMG), chủ yếu tham gia vào việc quản lý các nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động ở các thị trường nước ngoài. The P Factory là một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên sản xuất nội dung sự kiện và thương hiệu. PMG là một đơn vị quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lớn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, quảng cáo thương mại và giải trí.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Greenlight Content Limited, chủ yếu liên quan đến việc đầu tư vào phim truyền hình và phim nhựa, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn để sản xuất phim có nội dung Hàn Quốc.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Simplex Films Limited là một công ty sản xuất phim giai đoạn đầu. Simplex Films có các bộ phim sau đây đang được phát hành, cụ thể là A BOLT FROM THE BLUEIRREVOCABLE PROMISE và OUR SUPERSTAR K.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập http://www.spackmanentertainmentgroup.com/

#SpackmanEntertainmentGroup

Giang Tran