Chiều 24/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat đến chào xã giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá quan hệ giữa hai nước thời gian qua phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực và đề nghị hai bên tiếp tục triển khai các cơ chế hợp tác, nhất là họp Nội các chung, Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác song phương, Tham khảo Chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng hoan nghênh và bày tỏ ủng hộ một số dự án, sự kiện do Đại sứ quán Thái Lan chủ trì trong thời gian tới, nhất là dự án áp dụng Triết lý kinh tế vừa đủ của cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej tại tỉnh Thái Nguyên, dự án xây dựng bệnh viện cho người nghèo tại tỉnh Nghệ An, lễ hội Thái Lan tại Việt Nam…

Đại sứ Tanee Sangrat bày tỏ vui mừng vì hợp tác du lịch và giao lưu nhân dân giữa hai nước có nhiều tiến triển tích cực trong thời gian qua. Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2019 đã có 216.000 lượt khách Thái Lan đến Việt Nam, tăng gần 50% so với cùng kỳ 2018.

Đại sứ cho biết Thái Lan hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 tại Việt Nam và đầu tư của Thái Lan vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới với các dự án của SCG, Thaibev, Amata…/.

(TTXVN/Vietnam+)