Ngày 23/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tới New York dự Phiên thảo luận chung cấp cao Kỳ họp thứ 63 Đại hội đồng Liên hợp quốc với sự tham gia đông đảo của các vị lãnh đạo 192 quốc gia thành viên.

Ngay trong ngày, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã có cuộc gặp gỡ song phương với ông Jose Ramon Machado, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba.  

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cuba trong các hoạt động sắp tới của Phong trào Không liên kết (NAM), đặc biệt là chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Không liên kết lần thứ 15 sắp tới. Tại Hội nghị cấp cao NAM lần thứ 14, lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, đã được bầu làm Chủ tịch NAM.

Ông Jose Ramon Machado đã thông báo về tình hình Cuba. Hai bên cùng trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác trong quan hệ song phương cũng như tại các diễn đàn quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria Mourad Medelci, trao đổi về khả năng hợp tác kinh tế cụ thể và thảo luận một số vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm.

Cùng ngày 23/9, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã dự lễ kí bản ghi nhớ về thoả thuận sơ bộ giữa các nhà lãnh đạo thị trường chứng khoán NASDAQ và Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời nhấn chuông theo thủ tục đóng cửa phiên giao dịch của Thị trường chứng khoán NASDAQ./. (TTXVN)