[Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão

Chào mừng Xuân Quý Mão 2023, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát (Sơn Tây, Hà Nội) đã cho ra mắt 2023 bức tượng mèo được làm từ gỗ mít và đá ong với mong muốn mang lại món ăn tinh thần cho mọi người dịp Tết.
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 1Bộ sưu tập mèo độc bản của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát (làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội) được anh chế tác để chào đón Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 2Cứ tới dịp Tết đến Xuân về, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát lại bận rộn với các bức tượng con giáp là linh vật đại diện cho năm mới. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 3Mỗi bức tượng được nghệ nhân chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ để đón chào đón Tết cổ truyền. Năm nay, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cho ra mắt bộ sưu tập mèo độc bản đa dạng về thể loại, màu sắc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 4Những công đoạn tạo hình hoàn toàn thủ công tạo nên những nét rất riêng của từng sản phẩm mà không có sản phẩm nào giống nhau. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 5Bộ sưu tập lần này đã được nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát ấp ủ suốt hai năm với số lượng tượng mèo lên đến 2023 con được làm hoàn toàn từ gỗ mít, đá ong - những chất liệu quen thuộc của xứ Đoài. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 6Bộ sưu tập được chia thành nhiều chủ đề nhưng có hai chủ đề sáng tác chủ đạo là hình tượng mèo hiện thực và cách điệu. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 7Hình tượng được nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đưa vào bộ sưu tập lần này lấy cảm hứng từ mèo trong văn hóa dân gian Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 8Hình tượng quen thuộc của những chú mèo trong câu chuyện hằng ngày cũng được tác giả khéo léo mô phỏng và đưa vào bộ sưu tập với những tạo hình ấn tượng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 9‘Có những hình tượng mèo được làm chân thực, có những hình tượng được tôi cách điệu. Ngoài ra, tôi cũng xây dựng vào bức tượng những câu chuyện dân gian để gần gũi với người xem,’ nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát chia sẻ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 10Trong bộ sưu tập lần này, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát tâm đắc nhất với bộ ghế khắc họa hình dáng các con mèo khác nhau, kèm theo đó là chiếc bàn mang dáng dấp của một con cá. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 11Với sản phẩm này, anh Phát đưa vào đó những bức tranh dân gian Đông Hồ. Đó là những bức tranh 'Đám cưới chuột,' bức tranh 'Cậu bé ôm mèo' đã được bố cục lại để đưa vào trong những chiếc ghế, tạo nên sự khác biệt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
 [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão ảnh 12Nghệ nhân đặt tên ‘Bữa tiệc ngày Xuân’ cho bộ bàn ghế với mong muốn gửi gắm lời chúc một năm mới sung túc, ấm no như bữa cơm gia đình mèo đầy ắp cá. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục