[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941

Ngày 7/11 tại Nga là Ngày Vinh quang người lính, kỷ niệm cuộc diễu binh lịch sử năm 1941, khi nhiều đơn vị Hồng quân Liên Xô đã từ Quảng trường Đỏ tiến thẳng ra chiến trường.
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 1Ngày 7/11 tại Nga là Ngày Vinh quang người lính, kỷ niệm cuộc diễu binh lịch sử năm 1941, khi nhiều đơn vị Hồng quân Liên Xô đã từ Quảng trường Đỏ tiến thẳng ra chiến trường trong Chiến tranh Thế giới lần thứ hai, đánh bại chủ nghĩa phátxít. (Nguồn: TASS)
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 2Để kỷ niệm ngày này, năm nay trên Quảng trường Đỏ trung tâm của Moskva diễn ra cuộc tuần hành của 45 đoàn đại diện cho các đơn vị và cơ quan của Bộ Quốc phòng Nga và Trung đoàn Tổng thống trong quân phục của năm 1941.
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 3Người dân và quan khách cũng được xem những tái hiện các trận chiến nổi bật nhất, từ trận bảo vệ Moskva cho đến cuộc tấn công tòa nhà Quốc hội Đức quốc xã tại Berlin tháng 5/1945, được xem là trận đánh bại hoàn toàn chủ nghĩa phátxít Đức.
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 4Tham gia tuần hành cùng với hơn 5.500 người là 21 cựu chiến binh từng có mặt trong cuộc diễu binh năm 1941. Các Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động xã hội chủ nghĩa và Anh hùng Lao động Nga được mời lên lễ đài cùng với đại diện chính quyền thành phố. Sau cuộc diễu hành là cuộc đón tiếp và hòa nhạc dành cho các cựu chiến binh tại Nhà hát Lớn.
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 5Các hoạt động kỷ niệm cũng diễn ra tại rất nhiều thành phố chính của Nga và được chuẩn bị suốt một tháng trước đó trước khi tổng duyệt tại Quảng trường Đỏ.
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 6
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 7
[Photo] Cuộc diễu binh huyền thoại của Hồng quân năm 1941 ảnh 8
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục