[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh

Quả của cây tra khi chín có mùi thơm, ngọt như vị nho, mọi người thường gọi vui là nho biển, đây cũng là đặc sản trên đảo được mang ra tiếp khách, ai ăn cũng tấm tắc khen và nhớ mãi dư vị.
[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh ảnh 1Cây tra có tán rộng, thân cây sù sì, lá dày nhỏ bằng nữa lá bàng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh ảnh 2Quả tra thường được đem ngâm đường, đậy kín tạo thành si rô có vị thơm, ngọt của nho và vị mặn của biển. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh ảnh 3Hoa tra trắng tinh khôi bung mình kết trái. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh ảnh 4Quả tra được xem như món ăn chơi, được chiến sỹ mang đãi khách bởi nó mang dư vị của biển. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)
[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh ảnh 5Quả tra được xem như món ăn chơi, được chiến sỹ mang đãi khách bởi nó mang dư vị của biển. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục