‘Nhâm nhi Tết’: Từ phiên chợ quê xưa đến chuyện du Xuân ở Trường Sa

"Nhâm nhi Tết" với nội dung đa dạng và hình thức trình bày độc đáo sẽ giúp độc giả ngược dòng thời gian, sống lại không khí Tết xưa ở các miền đất nước.
"Nhâm nhi Tết" mang đến nhiều câu chuyện thú vị. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
"Nhâm nhi Tết" mang đến nhiều câu chuyện thú vị. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

“Nhâm nhi Tết” là một ấn phẩm đặc biệt dành cho những độc giả yêu nét đẹp truyền thống, muốn tìm hiểu về những phong tục cổ truyền của dân tộc.

Theo đó, “Nhâm nhi Tết” bao gồm nhiều truyện ngắn, thơ và những bài viết giới thiệu về âm nhạc, hội họa với chủ đề Xuân và Tết. Nội dung được sắp đặt trong bốn phần: “Góc đọc Tết,” “Góc thưởng thức,” “Góc Tết xưa” “Góc khám phá.”

[‘Gặp nhau cuối năm’ Tết: Đưa khán giả về làng Vũ Đại thời hội nhập]

“Góc đọc Tết” là những câu chuyện mùa Xuân ấm áp (của Xuân Quỳnh, Rosita Nguyễn…), những câu thơ dịu dàng (của Nguyễn Vĩnh Tiến, Thụy Anh…).

Món thạch cá chép tiễn ông Táo về trời của food blogger Phan Anh (Esheep) và những trò chơi, dòng tranh dân gian truyền thống, những ca khúc rộn ràng thường được cất lên dịp Tết đến Xuân về sẽ được giới thiệu trong “Góc thưởng thức.”

Ngoài ra, “Góc Tết xưa” kể câu chuyện về vua Duy Tân, không khí Tết tại chợ Cầu Đông ở kinh đô Thăng Long xưa...

Không chỉ có vậy, đến với “Góc khám phá,” độc giả sẽ được nghe câu chuyện học vẽ tranh thú vị của Van Gogh; tìm hiểu thêm về những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông-Tây; cùng du Xuân, đón Tết với các chiến sỹ ở Trường Sa qua sự dẫn dắt của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy; hòa mình vào không khí Xuân của cố đô Huế trầm mặc trong tản văn Thái Kim Lan….

“Nhâm nhi Tết” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục