[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội

Argentina đã trở thành nhà vô địch World Cup 2022 sau khi vượt qua đội tuyển Pháp ở trận chung kết siêu kịch tính và điên rồ, kết quả này là phần thưởng xứng đáng dành cho Lionel Messi và đồng đội.
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 1Lionel Messi đã góp công lớn giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 sau khi làm nên điều chưa từng có trong lịch sử. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 2Cụ thể, với việc ghi bàn vào lưới Pháp ở chung kết, Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup ghi bàn ở cả vòng bảng, vòng 1/8, vòng tứ kết, vòng bán kết và trận chung kết. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 3Điều đáng nói đó là trước kỳ World Cup tại Qatar, siêu sao số 10 này thậm chí còn chưa bao giờ lập công ở vòng knock-out.(Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 4Với cú đúp vào lưới Pháp, Messi còn trở thành cầu thủ để lại dấu giày trong nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup - 21 bàn thắng (13 bàn và 8 kiến tạo). (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 5Thành tích của Messi vượt qua các huyền thoại Gerd Muller (14 bàn và 5 kiến tạo), Ronaldo de Lima (15 bàn và 4 kiến tạo) và Miroslav Klose (16 bàn và 3 kiến tạo). (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 6Messi hiện còn là cầu thủ có nhiều lần ra sân nhất lịch sử World Cup với 26 lần, vượt qua huyền thoại Lothar Matthaus. Đáng chú ý, Messi có 19 ra sân trong vai trò thủ quân. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 7Với 13 bàn thắng đã có được, số 10 của Argentina đã vượt qua thành tích ghi bàn của Vua bóng đá Pele (12 bàn) tại sân chơi danh giá nhất thế giới. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 8Messi cũng chính thức vượt qua huyền thoại Italy Paolo Maldini (2.217 phút) để trở thành cầu thủ có số phút chơi nhiều nhất tại World Cup. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 9Lionel Messi đã giành được danh hiệu Quả bóng Vàng tại World Cup 2022 sau khi góp công lớn giúp Argentina bước lên đỉnh thế giới. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 10Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng khi mà Messi đã trải qua kỳ World Cup vô cùng thành công - ghi 7 bàn và có 3 đường kiến tạo thành công. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 11Ngoài Lionel Messi, các đồng đội khác của anh cũng được vinh danh ở các hạng mục cá nhân trong lễ trao giải sau trận chung kết. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 12Emiliano Martinez đã được trao giải Thủ môn xuất sắc nhất, trong khi Enzo Fernandez được tôn vinh với danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 13Còn với Argentina, họ cuối cùng cũng đã chấm dứt 36 năm dài chờ đợi bằng chiếc cúp vô địch World Cup 2022 trên đất Qatar.(Ảnh: Hải An/Vietnam+)
[Photo] Khoảnh khắc Messi nhận cúp vàng cùng gia đình và đồng đội ảnh 14Đây cũng là lần thứ ba trong lịch sử độ bóng áo sọc Trắng-Xanh bước lên đỉnh thế giới sau khi từng là điều tương tự vào các năm 1978 và 1986. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục