Kylian Mbappe giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022

Với 8 bàn thắng ghi được trên đất Qatar, siêu sao Kylian Mbappe đã vượt qua Lionel Messi để giành được danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022.
Kylian Mbappe giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022 ảnh 1Mbappe giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022. (Nguồn: Getty Images)

Kylian Mbappe đã tỏa sáng với một hat-trick trong trận chung kết nhưng không thể giúp Pháp lên ngôi, đành cay đắng nhìn Argentina vô địch World Cup 2022.

Ba bàn thắng của Mbappe giúp Pháp gỡ hòa 3-3 siêu kịch tính trong 120 phút, nhưng cuối cùng họ vẫn trở thành cựu vương với thất bại 2-4 ở loạt sút luân lưu.

Tuy nhiên, với hat-trick ở trận này, Mbappe đã ghi được tổng cộng 8 bàn thắng tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tổ chức tại Qatar. Anh cũng là Vua phá lưới ghi nhiều bàn nhất từ sau Ronaldo năm 2002 (cũng 8 bàn) và là người đầu tiên lập hat-trick ở chung kết từ sau Geoff Hurst năm 1966.

Thành tích ấn tượng này giúp ngôi sao sinh năm 1998 này vượt qua Lionel Messi (7 bàn) để giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022.

[Argentina vô địch World Cup 2022 sau loạt sút luân lưu may rủi]

Trong trận chung kết, Lionel Messi cũng đã có được cú đúp để góp công lớn giúp Argentina bước lên đỉnh thế giới.

Với 8 bàn, Mbappe có tổng cộng 12 lần lập công sau hai kỳ World Cup, san bằng thành tích ghi bàn của Vua bóng đá Pele, và anh chỉ còn kém 4 bàn so với kỷ lục mà Miroslav Klose đang nắm giữ.

Trong bảng danh sách thành tích, Messi có 13 bàn, cân bằng số bàn thắng của huyền thoại người Pháp Just Fontaine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục