[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu

Lễ hội ánh sáng Diwali là một lễ hội quan trọng trong văn hóa Hindu giáo, có ý nghĩa chào đón một năm mới, thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, tôn vinh chiến thắng của ánh sáng trước bóng đêm.
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 1Lễ hội ánh sáng Diwali là một lễ hội quan trọng trong văn hóa Hindu giáo, với ý nghĩa chào đón một năm mới, thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, tôn vinh chiến thắng của ánh sáng trước bóng đêm. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 2Người dân đốt pháo hoa trong lễ hội ánh sáng Diwali tại Dhaka, Bangladesh, ngày 27/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 3Người dân thắp đèn dầu bên bờ sông Sarayu ở Ayodhya, Ấn Độ, trước thềm lễ hội ánh sáng Diwali, ngày 26/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 4Người dân tham gia lễ hội ánh sáng Diwali tại Colombo, Sri Lanka, ngày 27/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 5Người dân tham gia lễ hội ánh sáng Diwali tại Dhaka, Bangladesh, ngày 27/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 6Người dân tham gia lễ hội ánh sáng Diwali tại Amritsar, Ấn Độ, ngày 27/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 7Pháo hoa lung linh trong lễ hội ánh sáng Diwali tại Amritsar, Ấn Độ, ngày 27/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng Lễ hội ánh sáng Diwali của cộng đồng người Hindu ảnh 8Trẻ em đốt pháo hoa trong lễ hội ánh sáng Diwali tại Dhaka, Bangladesh, ngày 27/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục