MACAU và ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 26 tháng 1 năm 2023 – Prudential plc vừa nhận được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền của Đặc khu Hành chính Macau để thành lập chi nhánh kinh doanh của mình tại Macau. Với việc bổ sung Macau, Prudential sẽ có mặt tại 24 thị trường trên khắp châu Á và châu Phi.

Bước đầu, Prudential sẽ cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tại Macau thông qua lực lượng đại lý được tăng cường kỹ thuật số. Các giải pháp này bao gồm các tùy chọn đa tiền tệ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiết kiệm, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm kinh doanh chiến lược. Đại diện Prudential cho biết, chi nhánh mới ở Macau hoàn tất sự hiện diện của công ty tại Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng K ông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông,Trung Quốc).

Theo bà Lilian Ng,, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh chiến lược của Prudential, chi nhánh mới ở Macau đánh dấu sự hiện diện đầy đủ của công ty tại Khu vực Vịnh lớn. Năm 2021, Khu vực Vịnh lớn có 86,7 triệu người, đóng góp tới 11% GDP của Trung Quốc (Nguồn: HKTDC Research: https://research.hktdc.com/en/article/MzYzMDE5NzQ5 và https://research.hktdc.com/en/article/MzIwNjcyMDYx, dựa trên tỷ giá hối đoái 1 nhân dân tệ = 0,157 USD vào thời điểm tháng 12 năm 2022).

Bà Lilian Ng,cho biết: “Mặc dù chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát triển kinh tế nhanh chóng ở Macau, nhưng mức độ thâm nhập của dịch vụ bảo hiểm vẫn còn thấp. Với dân số đang già đi nhanh chóng của Macau, cư dân của thành phố này đang có nhu cầu cao về các giải pháp có thể giúp họ tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Macau và các nơi khác trong Khu vực Vịnh lớn. Chi nhánh Macau sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược của chúng tôi nhằm giúp người dân ở Khu vực Vịnh lớn dễ tiếp cận hơn với dịch vụ bảo hiểm y tế và tài chính, khi chúng tôi tận dụng kinh nghiệm 50 năm cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng ở Hồng Kông”.

Macau có tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở mức 6,4% vào năm 2021 (Nguồn: Swiss Re Institute – Báo cáo Sigma :”Bảo hiểm thế giới: rủi ro lạm phát ở phía trước và trung tâm”(trang 43): https://www.swissre.com/institute/research/sigma-research/sigma-2022-04.html), chỉ bằng hơn 1/3 so với mức 17,3% của Hồng Kông. Năm 2021, tổng phí bảo hiểm gốc của ngành bảo hiểm nhân thọ Macau đạt 33 tỷ MOP (khoảng 4 tỷ USD) (Dựa trên tỷ giá hối đoái 1USD=8,03 MOP vào ngày 26 tháng 1 năm 2023), tăng 26% so với năm 2020 (Nguồn: Cơ quan quản lý tiền tệ Macau -Monetary Authority of Macau:  https://www.amcm.gov.mo/en/research-statistics/statistics-page/statistic-insurance), do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm bảo hiểm và tích lũy tài sản ở Đặc khu Hành chính này.

Ông Lawrence Lam, Giám đốc điều hành (CEO) của Prudential Hồng Kông, người sẽ quản lý và giám sát hoạt động của Chi nhánh Macau, phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi có cơ hội cung cấp các giải pháp bảo hiểm sáng tạo của mình cho người dân Macau. Chi nhánh là một cột mốc quan trọng cho chiến lược phát triển tại Khu vực Vịnh lớn của Tập đoàn”.

Ông Chris Ma được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Prudential Macau

Prudential đã có quyết định bổ nhiệm ông Chris Ma làm Tổng giám đốc của Prudential Macau. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Trên vai trò này, ông Chris Ma sẽ chịu trách nhiệm định hướng chiến lược hoạt động, thiết lập các kênh phân phối và xây dựng bộ sản phẩm toàn diện tại Macau. Ông sẽ chỉ đạo việc triển khai các dịch vụ đại lý tư vấn và hỗ trợ khách hàng của công ty.

Với bề dày thành tích và kinh nghiệm trong việc thúc đẩy năng suất và tuyển dụng của đại lý, ông Chris Ma có hơn 30 năm công tác liên tục trong ngành bảo hiểm. Ông là CEO của AIA Macau trước khi gia nhập Prudential.

Trụ sở Chi nhánh Macau của Prudential tọa lạc tại 12 Andar A, FIT Center of Macau, Avenida Doutor Mario Soares. Chi nhánh sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm các yêu cầu chính sách và dịch vụ thanh toán. Khách hàng cũng có thể liên hệ với Prudential Macau theo số điện thoại: (+853) 8293 0833.

Hashtag: #Prudentialpl

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Prudential plc

Prudential plc cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và quản lý tài sản ở 24 thị trường tại Châu Á và Châu Phi. Công việc kinh doanh của Prudential giúp mọi người tận dụng tối đa cuộc sống, bằng cách làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận và bằng cách thúc đẩy tài chính bao trùm. Prudential bảo vệ sự giàu có của mọi người, giúp họ tăng tài sản và trao quyền cho họ tiết kiệm cho các mục tiêu của mình. Prudential có hơn 19 triệu khách hàng trọn đời và được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở London (mã PRU), Hồng Kông (mã 2378), Singapore (mã K6S) và New York (mã PUK).

Prudential không liên kết dưới bất kỳ hình thức nào với Prudential Financial, Inc., một công ty có địa điểm kinh doanh chính ở Mỹ, cũng như với The Prudential Assurance Company Limited, một công ty con của M&G plc, một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh.

Trang web của Prudential plc: https://www.prudentialplc.com/

Giang Tran