SINGAPORE – Media OutReach — Học viện PSB (PSB Academy) – một trong những tổ chức giáo dục tư nhân hàng đầu của Singapore – đã cam kết gia hạn hợp tác với 2 trường đại học của Australia là Đại học Newcastle, Australia (University of Newcastle – UON) và Đại học La Trobe (La Trobe University – LTU) thêm 5 năm nữa để tiếp tục cung cấp các chương trình đại học và sau đại học chọn lọc tại Singapore.

(Trong ảnh từ trên xuống dưới, từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ): Giáo sư Sally Chan, Phó hiệu trưởng (Singapore) và Giám đốc điều hành (CEO) của Đại học Newcastle Singapore; Tiến sĩ Charles Ong, Hiệu trưởng Trường Khoa học đời sống và Vật lý, thuộc Học viện PSB; ông Derrick Chang, CEO của Học viện PSB; ông Mike Angove, Trưởng khoa Dược và Khoa học y sinh, thuộc Đại học La Trobe, Australia
Đại học nằm trong Top 200 thế giới củng cố nguồn gốc tại Singapore

Được xếp hạng thứ 197 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS (QS World University Rankings) mới nhất năm 2021, UON đã hợp tác với Học viện PSB từ năm 2006. Cùng nhau, 2 trường đã đào tạo hơn 6.000 sinh viên tốt nghiệp tại Singapore trong các lĩnh vực Kinh doanh, Thương mại, Truyền thông, Kỹ thuật, An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp và Công nghệ thông tin.

Giáo sư Sally Chan, Phó hiệu trưởng (Singapore) và Giám đốc điều hành (CEO) của Đại học Newcastle Singapore nhấn mạnh đến thực tế UON Singapore là trung tâm châu Á – Thái Bình Dương của đại học này. Văn hóa hòa nhập và hợp tác mạnh mẽ của trường trong các sáng kiến ​​lập kế hoạch, giảng dạy và đánh giá cốt lõi của trường với PSB chính là chìa khóa để duy trì chiến lược quốc tế hóa mạnh mẽ và bền vững tại Singapore.

Bà Sally Chan nhận định: “Các giá trị chung của chúng tôi với Học viện PSB đã cho phép chúng tôi kiên định và hiệu quả trong việc phát triển đội ngũ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc trong các lĩnh vực được đào tạo ở Singapore và trên toàn khu vực trong gần 15 năm qua. Sinh viên và sinh viên tốt nghiệp tại Singapore là một phần không thể thiếu trong cộng đồng quốc tế xuất sắc của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục tự tin vào sự hợp tác của mình, ngay cả khi chúng tôi phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong lĩnh vực giáo dục đại học vào những thời khắc đầy thử thách này”.

Giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) cho lĩnh vực khoa học đời sống vẫn là một điểm sáng

Đại học La Trobe đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng sinh viên theo học hàng năm hơn 30% tại Singapore, kể từ khi bắt đầu chiêu sinh lần đầu với PSBA vào năm 2016. Là trường đại học nằm trong Top 15 ở Australia về Khoa học sinh học (theo xếp hạng của QS World University theo môn học năm 2020), Đại học La Trobe cung cấp các khóa học đại học về khoa học y sinh và dược phẩm cũng như hóa học thông qua quan hệ đối tác này và đã tuyển sinh gần 1.000 sinh viên trong vòng chưa đầy 5 năm qua.

Tiến sĩ Charles Ong, Hiệu trưởng Trường Khoa học đời sống và Vật lý, thuộc Học viện PSB cho biết: “Học viện PSB và Đại học La Trobe hợp tác nhằm mục đích củng cố vị thế là nhà cung cấp giáo dục đại học hàng đầu về giáo dục STEM ở Singapore. Hai bên cũng đang xem xét các chương trình phát triển về Công nghệ sinh học và Tin sinh học (Bioinformatics), Khoa học chăm sóc sức khỏe số và điều dưỡng, để đáp ứng nhu cầu của công nghệ sinh học đang phát triển nhanh chóng và ngành chăm sóc sức khỏe ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Tiến sỹ Mike Angove, Trưởng Khoa Dược và Khoa học y sinh, thuộc Đại học La Trobe, Australia phát biểu: “Khảo sát của chúng tôi với các sinh viên khoa học đời sống của Học viện PSB hiện tại cho thấy, họ khao khát có nhiều lựa chọn hơn trong các nghiên cứu sau đại học và một loạt các kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực này. Với sự hỗ trợ tích cực cho lĩnh vực sản xuất y sinh và tiềm năng vượt trội của Singapore trong cuộc đua nghiên cứu vắc-xin đối phó với virus Corona chủng mới ở châu Á, chúng tôi có một vị trí đặc biệt để làm việc với các đối tác như Học viện PSB để phát triển tài năng sẽ nâng cao vai trò của nghiên cứu y học và dược phẩm”.

Liên minh trong giáo dục là chìa khóa nhằm hỗ trợ lộ trình thời kỳ hậu COVID-19 để phát triển

Ông Derrick Chang, CEO của Học viện PSB cho biết: “Khả năng phục hồi và quyết tâm tập thể của chúng tôi nổi lên mạnh mẽ hơn từ đại dịch COVID-19. Thực tế này làm sâu sắc hơn cam kết của chúng tôi với các đối tác quốc tế như UON và LTU. Các trường và đại học của chúng tôi phải đối mặt với những thử thách mới về khả năng phục hồi, nhưng giáo dục cần tiếp tục là một vấn đề lớn đối với cộng đồng toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiến về phía trước, để đổi mới và mở rộng các dịch vụ của mình và để tập trung vào việc mang lại kết quả tốt nghiệp khả quan trước những thời khắc khó khăn này”.

Để đánh dấu cột mốc quan hệ đối tác này với UON và LTU, đồng thời hợp tác với các đối tác là các đại học danh tiếng khác đến từ Australia và New Zealand (ANZ), Học viện PSB sẽ tổ chức Hội chợ Đại học ảo ANZ (ANZ Virtual University Fair) để tuyển sinh viên theo học lấy bằng cấp đại học Australia hoặc New Zealand tại Singapore. Các đối tác khác trong hội chợ là:

Đại học Edith Cowan (Edith Cowan University – ECU) là một trong hai trường đại học Australia được chỉ định là Trung tâm học thuật xuất sắc về an ninh mạng (Academic Centre for Cyber Security Excellence – ACCSE) và cung cấp các khóa học về an ninh mạng và hacking có đạo đức (mũ trắng) Đại học Massey cung cấp Chương trình Thạc sĩ Phân tích được tài trợ bởi SAS Đại học Canberra cung cấp chương trình Tiến sỹ về Quản trị kinh doanh Đại học Wollongong (University of Wollongong – UOW) cũng được xếp hạng trong số 200 trường đại học hàng đầu thế giới (Xếp hạng QS năm 2021) và cung cấp các khóa học cấp bằng trong các ngành kinh doanh.
Giang Tran