(Nguồn: EPA)

Hàng loạt màn trình diễn, lễ hội văn hóa đậm sắc màu đã diễn ra tại thành phố PyeongChang, Gangneung và Jeongseon của tỉnh Gangwon, nơi tổ chức thi đấu của Olympic mùa Đông 2018.

Hơn 100.000 du khách đã có cơ hội được trải nghiệm các sự kiện văn hóa này.

Với thông điệp hòa bình và hòa hợp, các sự kiện đã được tổ chức nhằm quảng bá vẻ đẹp tự nhiên và các văn hóa truyền thống của tỉnh Gangwon, đồng thời đem lại những trải nghiệm văn hóa đầy cảm hứng cho các du khách thông qua các giá trị Olympic.

Không mấy bất ngờ khi vé xem Lễ hội Thế giới K-pop với hàng loạt ngôi sao trong làng nhạc Xứ sở Kim chi đã nhanh chóng được bán hết. Các buổi trình diễn khác như "Hương vị ngàn năm" cũng thu hút sự quan tâm của khán giả.

[IOC xác nhận tin tặc tấn công máy tính lễ khai mạc Olympic Pyeongchang]

Buổi biểu diễn tại Nhà Văn hóa Haeram của Đại học Gangneung Wonju này đã thể hiện được nét đẹp đặc trưng của khu vực trong màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt.

Vào ngày 22/2, sẽ có sự kiện tái hiện lại tang lễ hoàng gia truyền thống của Vua Danjong (1441-1457). Khoảng 400 người sẽ tham gia màn trình diễn trên các đường phố của này của Gangneung.

Một sự kiện văn hóa nữa mà du khách không nên bị bỏ lỡ là "Lễ hội Nghệ thuật Lửa 2017: Heonhwaga - Bài ca Lửa" bắt đầu từ ngày 2/2 tại bãi biển Gyeongpo nổi tiếng. Lễ hội này sẽ kéo dài đến ngày 25/2 tới.

Giám đốc Olympic Văn hóa Gangwon Kim Tae-wook nhấn mạnh các chương trình Olympic Văn hóa không chỉ phản ánh tinh thần Thế vận hội mà còn thể hiện các tài sản văn hóa đặc trưng và sức mạnh mềm của Gangwon./.