Qua nhieu ghe trong tren khan dai, FIFA mo cuoc dieu tra hinh anh 1Bóng nằm gọn trong lưới đội tuyển Ai Cập sau pha đánh đầu của cầu thủ Uruguay Jose Gimenez trong trận đấu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra quyết định điều tra nhằm tìm hiểu nguyên nhân trên khán đài trận Uruguay-Ai Cập tối qua (15/6) có quá nhiều ghế trống.

Sức chứa của sân vận động Yekaterinburg, nơi tổ chức trận đấu, là 33.061 người nhưng lượng khán giả tới sân ở trận Uruguay 1-0 Ai Cập chỉ là 27.015 người.

FIFA nghi ngờ có nguyên nhân mờ ám đằng sau sự việc này.

Tuy nhiên, FIFA cũng không loại trừ khả năng hơn 6.000 vé đã tới tay cổ động viên, nhưng vì lý do cá nhân mà họ đã không tới xem trận đấu.

Sân vận động Yekaterinburg ở thành phố cùng tên là địa điểm xa thủ đô Moskva nhất trong số 11 thành phố tổ chức các trận đấu World Cup tại Nga. Khoảng cách từ thành phố này tới Moskva là hơn 1.700km.

Hiện, kỷ lục trận đấu World Cup có ít khán giả nhất đang thuộc về trận hoà 1-1 giữa New Zealand và Slovakia tại Nam Phi năm 2010.

Chỉ có 23.871 cổ động viên tới sân xem trận đấu này. World Cup 2014 tại Brazil, không có trận nào có ít hơn 37.000 cổ động viên trên khán đài./.
(TTXVN/Vietnam+)