Quan canh Nga tuan tra doc 3 tuyen duong gan bien gioi Tho Nhi Ky hinh anh 1Xe quân sự Nga di chuyển trên tuyến đường gần thị trấn Amuda thuộc tỉnh Hasakeh, miền Đông Bắc Syria ngày 24/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng TASS, Thiếu tướng Alexei Bakin, Giám đốc Trung tâm về Hòa giải các bên xung đột tại Syria của Nga, cho biết các đoàn xe quân cảnh Nga đã thực hiện các cuộc tuần tra dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào ngày 28/10 theo 3 tuyến đường.

Phát biểu với báo giới, Tướng Bakin nêu rõ: "Các sỹ quan quân cảnh Nga tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giúp đảm bảo an ninh cho người dân cũng như duy trì luật pháp và trật tự, thực hiện các cuộc tuần tra trong những khu vực được chỉ định, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút các đơn vị phòng vệ người Kurd và vũ khí của họ khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng cách 30km.

[Các lực lượng người Kurd đang rút khỏi vùng biên giới phía Bắc Syria]

Vào ngày 28/10, các đoàn xe hộ tống của quân cảnh Nga đã thực hiện tuần tra dọc 3 tuyến đường: Karakozak-Kobani-Koran, Qamishli-Fakira và Qamishli-Semalka."

Trước đó ngày 22/10, các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một biên bản ghi nhớ về các hành động chung ở Đông Bắc Syria.

Theo đó, quân cảnh Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tới các khu vực lân cận vùng chiến dịch của Ankara ở Syria từ trưa 23/10./.

(Vietnam+)