Quan doi New Zealand se trang bi he thong lien lac chien thuat moi hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Ron Mark (thứ 2 từ trái sang). (Nguồn: defensenews.com)

Theo Tân hoa xã, một hệ thống liên lạc chiến thuật mới sẽ được chuyển giao cho quân đội New Zealand theo hợp đồng vừa ký kết với doanh nghiệp quốc phòng Harris của Australia.

Ngày 25/2, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Ron Mark khẳng định: "Các hệ thống liên lạc đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của Lực lượng quốc phòng và cần phải được thiết kế hiện đại, hiệu quả đáp ứng các yêu cầu của quân nhân."

[Biến đổi khí hậu là thách thức lớn đối với quân đội New Zealand]

Hợp đồng nói trên là phần đầu tiên sẽ được chuyển giao theo chương trình Hiện đại hóa hệ thống liên lạc cho quân đội (NEA), một trong các dự án đang được triển khai nhằm giải quyết tình trạng trang thiết bị lỗi thời.

Ông Ron Mark cho biết thêm, hợp đồng mua hệ thống chỉ huy chiến thuật di động trị giá 27,5 triệu USD, sẽ thiết kế và chuyển giao một mạng lưới điện đàm hiện đại với phần mềm, hệ thống và thiết bị kết nối vô tuyến./.

(Vietnam+)