Quan doi Nga se nhan hon 300 gian radar the he moi hinh anh 1Giàn radar thế hệ mới của Nga (Nguồn: RIA)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 13/9, Thiếu tướng Andrei Demin - Chỉ huy trưởng Phòng không-Tên lửa Nga thông báo trong những năm tới, hệ thống phòng không trong Lực lượng Không quân-Vũ trụ của Liên bang Nga sẽ nhận được hơn 300 giàn radar thế hệ mới.

Tướng Demin cho biết: "Đến năm 2015, trong đội quân kỹ thuật vô tuyến điện tử làm nhiệm vụ trực chiến ở khu vực Moskva sẽ có khoảng 50% trang bị là những tổ hợp radar thế hệ mới và các phương tiện tự động hóa". 

 

Theo lời ông, đến năm 2020, các phương tiện theo dõi và phòng thủ tên lửa sẽ tăng đến 80% thiết bị rađa mới tiên tiến nhất và 100% tự động hóa.

Trong trang bị của các trung đoàn vô tuyến điện-radar có các trạm trực chiến thường xuyên, theo dõi tất cả các đối tượng ở độ cao trung bình và thấp. Theo Tướng Demin, trong năm nay, đã khởi động thử nghiệm hệ thống đa mới "Container".

Trong các đơn vị phòng thủ tên lửa thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Tên lửa còn được trang bị hệ thống phòng thủ chống tên lửa bao gồm radar Don-2N và tổ hợp chống tên lửa với các tên lửa đánh chặn tầm ngắn bố trí dưới căn cứ ngầm./.

(Vietnam+)