Quảng Bình: Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Bình bỏ phiếu xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng với nguyên Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đinh Quý Nhân sau việc ông ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ảnh 1Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ 8. (Nguồn: vov.vn/)

Ngày 6/4, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh vừa tổ chức bỏ phiếu xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình sau việc ông ký 8 quyết định tuyển dụng 3 ngày trước khi nghỉ hưu.

Theo kết quả bỏ phiếu, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất cách chức Tỉnh Ủy viên đối với ông Đinh Quý Nhân.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nhân.

[Hà Giang: Bắt nguyên trưởng phòng giáo dục gây thiệt hại hàng tỷ đồng]

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định ông Nhân đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Đơn vị này cũng đề nghị Ban cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng trên.

Trong 8 quyết định tuyển dụng viên chức này, Thanh tra tỉnh xác định ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của phòng Tổ chức cán bộ; tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định.

Đối với 2 quyết định tuyển dụng giáo viên môn Địa lý cho Trường Trung học Cơ sở và Trung học phổ thông Dương Văn An và vị trí giáo viên môn Giáo dục công dân cho Trường Trung học Cơ sở và Trung học phổ thông Trung Hóa, Thanh tra tỉnh xác định hai trường này không phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới nên khẳng định ông Nhân làm sai nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục