Quảng Ngãi ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Với việc ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tính từ ngày 26/6 đến ngày 1/7, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 81 ca mắc COVID-19.
Quảng Ngãi ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ngày 1/7, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một trường hợp ở xã Phổ Châu và 8 người tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến ngày 1/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng công bố thêm các địa điểm liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để người dân nắm và chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, khai báo y tế.

[Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đặc thù]

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định số 940/QĐ-UBND ngày 30/6/2021 về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh từ 18 giờ ngày 30/6.

Tỉnh áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ; tương ứng với mức “nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch ở thị xã Đức Phổ (trừ xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh) và thành phố Quảng Ngãi. Các địa phương khác phòng, chống dịch ở mức nguy cơ.

Tỉnh dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến xe buýt thành phố Quảng Ngãi-Sa Huỳnh và ngược lại; hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, xe bus liên tỉnh tuyến sân bay Chu Lai-thành phố Quảng Ngãi, xe đưa đón công nhân được phép hoạt động không quá 50% ghế ngồi và không quá 20 người/phương tiện.

Quảng Ngãi tạm dừng lập thủ tục cho khách du lịch đến đảo Lý Sơn (trường hợp người trong tỉnh, ngoại tỉnh đi công tác vì lý do công vụ được phép ra đảo Lý Sơn nhưng phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục