Quảng Ngãi: Mới đỗ đại học, ba học sinh bị đuối nước thương tâm

Tại bãi biển Mỹ Khê, thành phố Quảng Ngãi, năm học sinh, có họ hàng với nhau, đã rủ nhau đi tắm biển và 3 trong số 5 em đã bị sóng biển cuốn trôi.
Quảng Ngãi: Mới đỗ đại học, ba học sinh bị đuối nước thương tâm ảnh 1Người dân thắp hương trên bãi biển, nơi các học sinh bị đuối nước. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Khoảng 17 giờ ngày 7/8, tại bãi biển Mỹ Khê, thành phố Quảng Ngãi, trong khi xuống tắm biển, 3 học sinh đã bị sóng biển cuốn trôi gồm: Trần Lê Nhựt, Trần Minh Chiến (quê ở xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi) và Trần Thị Mỹ Hiền (hiện sống ở Thành phố Hồ Chí Minh), tất cả đều sinh năm 2000.

Trước đó, nhóm bạn gồm 5 người đã rủ nhau xuống bãi biển Mỹ Khê tắm, vui đùa.

Không may trong lúc tắm biển, nhóm học sinh đã bị sóng cuốn trôi ra xa. Ngay lúc này, một số người dân ở trên bờ phát hiện vụ việc đã kịp thời cứu được 2 em Trần Vĩ Thị Yên và Bùi Võ Hiếu Thạch.

Năm học sinh này là họ hàng với nhau, chuẩn bị dự đám cưới của cô ruột (tổ chức vào ngày 9/8 tới) và các em đều đã đỗ đại học.

[Nghệ An: Hai anh em ruột đuối nước thương tâm khi tắm ao gần nhà]

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Quảng Ngãi đã đến hiện trường động viên, chia sẻ những mất mát với các gia đình có con bị nạn; đồng thời chỉ đạo lực lượng cứu hộ, chính quyền địa phương phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm để vớt thi thể các em.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đầu tiên của em Trần Thị Mỹ Hiền cách địa điểm bị sóng biển cuốn trôi khoảng 100m./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục